Gần 200.000 xe “hết đát” khó thu hồi vì không rõ tung tích

Nguyễn Nga

20:00 25/06/2018

BizLIVE - 186.883 ô tô hết niên hạn sử dụng, hơn 200.000 xe quá hạn đăng kiểm, nhưng làm sao ngăn chặn các phương tiện này tiếp tục cố tình lưu thông vẫn đang là bài toán khó đối với cơ quan chức năng.

Gần 200.000 xe “hết đát” khó thu hồi vì không rõ tung tích

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến nay cả nước có 186.883 ô tô hết niên hạn sử dụng (xe “hết đát”), trong đó có 138.510 xe chở hàng và 48.373 xe chở người. Tính đến ngày 1/6, có 205.058 ô tô quá hạn kiểm định từ 30 ngày trở lên. Nếu tính cả số xe quá hạn đăng kiểm (từ mức bắt đầu bị phạt), con số này còn lớn hơn nhiều.
Đáng chú ý, trong tổng số xe “hết đát” nói trên, số xe trong năm 2017 chiếm gần 1/8 (24.264 xe, trong đó có 21.651 xe chở hàng và 2.613 xe chở người). (Xem thêm)
Vài năm trở lại đây, cái tên HKD thỉnh thoảng được nhắc đến trên các trang YouTube, Zalo, Facebook… gắn với việc học làm giàu, kiếm tiền từ bất động sản, chứng khoán… thông qua các lớp học được quảng cáo là miễn phí. Thế nhưng sau vài giờ học miễn phí, các học viên bị dụ đóng hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để tham gia các lớp học chuyên sâu nhằm làm giàu bằng kinh doanh chứng khoán, Bitcoin... hoặc đầu tư theo HKD, kết quả giàu đâu không thấy chỉ thấy "mất cả chì lẫn chài". (Xem thêm)
Sáng 25/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng.
Dự hội nghị còn có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều uỷ viên Bộ Chính trị khác. (Xem thêm)
Hôm rồi, lần đầu tiên tôi đến Cần Thơ bằng xe đò. Xe lướt nhanh qua cầu Cần Thơ vào ban đêm nên tôi chưa kịp ngắm cây cầu "nổi tiếng" trên thông tin đại chúng này. Phút chốc khi xe qua cầu, tự nhiên tôi nhớ đến đây là cây cầu xảy ra tai nạn trong quá trình thi công năm 2007 khiến hơn 53 người chết, 80 người bị thương mà ngày đó khi đang là một sinh viên trường báo, hàng ngày tôi chăm chú theo dõi diễn biến công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả, truy cứu trách nhiệm... về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này qua báo chí. (Xem thêm)
Sau trận mưa lũ lớn từ đêm 24/6, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn kéo về cuốn trôi nhà cửa, cây cối, hoa màu của người dân. Nhiều ha ao nuôi cá cũng bị nước tràn, cuốn theo cá tầm-loại cá đắt đỏ được người dân nuôi thả để cải thiện kinh tế.
Sáng 25/6, mưa bắt đầu giảm dần. Từ sáng 25/6, người dân sinh sống ở phía hạ nguồn sửng sốt khi bắt được những con cá tầm “khủng”. (Xem thêm)
Chiều 22/6, Tổ công tác 334 (Bộ Công thương) phối hợp với Phòng 5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an và Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngọc Tú (Ngọc Tú Nature Beauty), địa chỉ tại thị trấn Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện hơn 3.000 sản phẩm mỹ phẩm đông y. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?