Đủ chiêu trò bòn rút phí đậu ô tô theo giờ

Nguyễn Nga

00:27 11/09/2018

BizLIVE - Hàng loạt chiêu trò trục lợi tại các tuyến đường đậu ô tô có thu phí theo giờ ở TP.HCM bị phóng viên lật tẩy trước sự thiếu kiểm tra và bất lực của cơ quan hữu trách.

Đủ chiêu trò bòn rút phí đậu ô tô theo giờ

Ảnh minh họa.

Thông tin thu phí ô tô dưới lòng đường theo giờ thất thu đến 60% được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đưa ngày 21/8 khiến dư luận ngỡ ngàng và đặt câu hỏi ai đã thò "bàn tay nhám" vào, lỗ hổng ở đâu? Trong suốt những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 này, phóng viên vào vai chủ xe, tài xế để tìm hiểu và đã có câu trả lời với thủ phạm không ai khác là: Lực lượng quản lý đô thị!
Sáng 28/8, phóng viên đi cùng tài xế K. (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) trên chiếc ô tô 4 chỗ đến trước một khách sạn trên đường Trần Bình Trọng, thuộc địa bàn phường 2, quận 5, TP.HCM. (Xem thêm)
Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện từ năm 2016 tới nay. Khi Nghị quyết 27-28 của Trung ương được ban hành, dự luật này tiếp tục được sửa lại cho phù hợp. Tháng 8 vừa qua, bản thảo Bộ luật Lao động sửa đổi có một số nội dung tiếp tục sửa đổi so với các bản thảo đã công khai trước đó.
Về tăng tuổi nghỉ hưu (theo Nghị quyết 28), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất trong dự luật: Từ ngày 01/01/2021, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng làm việc với lao động nam và 4 tháng với lao động nữ, cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi (hiện nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi nghỉ hưu). (Xem thêm)
UBND TP.HCM vừa lập Đoàn kiểm tra dự án Giải quyết ngập do triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1 - dự án chống ngập 10.000 tỷ) theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Thị Thu Hoa làm trưởng đoàn, có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá dự án về các vấn đề: tạm ứng cho nhà thầu, thay đổi tiêu chuẩn vật liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van, thay đổi thiết kế cống kiểm soát triều Mương Chuối, đề nghị giảm chi phí lưu kho của Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (đơn vị thi công dự án)... (Xem thêm)
Các bị cáo gồm Nguyễn Quang Vinh (SN 1982, trú tại quận 7, TP.HCM), Nguyễn Giang Lam (SN 1975, trú tại quận Thủ Đức), Trần Phước Thạnh (SN 1967, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM), Trần Thái Nguyên (SN 1972, trú tại Đà Lạt) bị truy tố về tội “buôn lậu”; bị cáo Bùi Khắc Hà (SN 1975) bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Ngoài 4 bị cáo, hội đồng xét xử còn triệu tập đến phiên tòa 106 cá nhân và tổ chức, với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan. Đó là các Việt kiều đứng tên trên thủ tục nhập khẩu xe hơi từ nước ngoài về Việt Nam, thuộc diện hồi hương. (Xem thêm)
Trong vai một học viên tham dự khóa học làm giàu của “giảng viên” H.K.D, chúng tôi đã nghe được phần giới thiệu về bản thân của giảng viên này hết sức ly kỳ. Trong phần “khởi động”, bà H.K.D tự giới thiệu sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng đã bản lĩnh xin làm con nuôi của gia đình giàu có. Trong đó, bố nuôi là “tay xã hội đen khét tiếng nhất Hải Phòng”. Bà là học trò xuất sắc nhất của các tỷ phú Donald Trump, Warren Buffett, được các thầy nể phục. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?