Đối thoại với người dân Thủ Thiêm: Lãnh đạo TP.HCM xin ý kiến chỉnh chính sách bồi thường

Nguyễn Nga

21:37 07/11/2018

BizLIVE - Sáng 7/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục gặp gỡ những người dân nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, Tổ trưởng Tổ công tác về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trình bày 10 vấn đề cần xin ý kiến người dân.

Đối thoại với người dân Thủ Thiêm: Lãnh đạo TP.HCM xin ý kiến chỉnh chính sách bồi thường
8h sáng 7/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sẽ tiếp xúc người dân có nhà, đất trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Đây là buổi gặp thứ 2 của ông Phong với người dân khu đô thị mới này kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. (Xem thêm)
8h sáng 7/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc đại diện hộ dân hai phường Bình An và Bình Khánh, nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là buổi gặp thứ 2 của ông Phong với người dân khu đô thị mới này kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, Tổ trưởng Tổ công tác về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trình bày 10 vấn đề cần xin ý kiến người dân. (Xem thêm)
UBND TP.HCM vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ có chủ trương chính thức cho triển khai dự án tuyến đường vành đai 3 đoạn qua thành phố. Theo đó, nếu được Chính phủ cho triển khai, UBND TP.HCM sẽ đề nghị HĐND thành phố thông qua việc tạm ứng ngân sách của thành phố để tiến hành ngay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong khi chờ Bộ GTVT tham mưu cho Chính phủ triển khai thủ tục và phương thức đầu tư dự án. (Xem thêm)
Ngày 6/11, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết công nhân không thể liên lạc được với lãnh đạo Công ty TNHH Cho Won trong khi họ bị công ty nợ 2 tháng lương.
Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai xác nhận Công ty Cho Won đang nợ lương công nhân tháng 9 và 10. Doanh nghiệp này cũng nợ bảo hiểm xã hội người lao động tổng cộng 120 triệu đồng, nợ ngân hàng 23 tỷ đồng và nhiều khoản tiền khác trong hợp đồng khách hàng chưa được giải quyết. (Xem thêm)
Ngày 7/11, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với các chuyên gia, tư vấn giám sát kỹ thuật, đại diện Bộ Giao thông vận tải đã làm việc với Công ty CP BOT cầu Bạch Bằng về tình trạng mặt cầu Bạch Đằng bị phát hiện mấp mô sau khi khánh thành và đi vào hoạt động.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, cho biết hiện tượng mấp mô của mặt cầu Bạch Đằng đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát phát hiện từ khi cầu này được hợp long. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?