Điều tra nhiều cựu cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”

Nguyễn Nga

21:00 26/03/2019

BizLIVE - 6 vụ án liên quan Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") đã được khởi tố, trong đó có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại TP.HCM.

Điều tra nhiều cựu cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”

Phan Văn Anh Vũ.

Chiều 25/3, Trung tướng Trần Văn Vệ (Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an - C01) cho biết, liên quan sai phạm của cựu trung tá tình báo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), Bộ Công an đã điều tra, truy tố 21 cá nhân, cựu cán bộ (17 người ở Đà Nẵng và 4 người ở TP.HCM).
Từ chối nói thêm với vụ án với lý do đang trong quá trình điều tra nhưng tướng Vệ cho hay "dính" đến Vũ "nhôm" hiện có một nhóm người đang bị điều tra về sai phạm trong quản lý đất và sử dụng tài sản nhà nước ở TP.HCM. (Xem thêm)
Ngày 25/3, sau khi đăng tải bài viết “Làm hộ chiếu nhanh: Ngã giá tại phòng quản lý xuất nhập cảnh”, PV đã có cuộc trao đổi với một số lãnh đạo phòng quản lý XNC.
Ông Hoàng Văn Chính, Trưởng phòng Quản lý XNC TP. Hà Nội cho biết, thực tế, thời điểm sau Tết, lượng người đi làm hộ chiếu tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày thường, Hà Nội tiếp nhận khoảng từ 600 hồ sơ, nhưng những ngày này số lượng tăng lên khoảng 1.600 - 1.700 hồ sơ. (Xem thêm)
Ngày 26/3, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Trần Ngọc Tâm đã ký văn bản gửi Sở Kế hoạch – Đầu tư TP đề nghị giải tỏa biện pháp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Việt Nam. Công ty Meinhardt Việt Nam cùng với 2 công ty khác là Liên doanh Tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập do triều có trị giá gần 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM. (Xem thêm)
Ngày 25/3, Công an Hà Nội cho biết liên quan vụ mạo danh tướng quân đội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố thêm 2 bị can Phạm Thế Hùng (41 tuổi, ở quận Đống Đa) và Lê Chí Thành (48 tuổi, trú quận Tây Hồ) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, cơ quan điều tra khởi tố 9 bị can khác với cùng tội danh. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?