Diễn biến mới vụ “quỹ đen” tại Cục Đường thủy nội địa

Nguyễn Nga

21:30 15/03/2019

BizLIVE - Ngày 15/3, Cục Đường thuỷ nội địa (Cục ĐTNĐ) cho biết, đã nộp 406 triệu đồng vào ngân sách Nhà nước theo yêu cầu của Bộ GTVT.

Diễn biến mới vụ “quỹ đen” tại Cục Đường thủy nội địa

Ảnh minh họa.

Liên quan đến việc lập quỹ đen tại Cục Đường thuỷ nội, trao đổi với PV, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thuỷ nội địa cho biết, cơ quan này đã nộp 406 triệu đồng vào ngân sách Nhà nước theo yêu cầu Kết luận 9633/KL-BGTVT ngày 29/8 của Thanh tra Bộ GTVT. Theo ông Giang, số tiền trên lấy từ Công đoàn của Cục ĐTNĐ do các cá nhân nộp vào. (Xem thêm)
Tối 14/3, hàng trăm khách hàng đã đến vây trụ sở công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam tại Đà Nẵng để đòi sổ đỏ và các quyền lợi có liên quan. Nhiều người mang theo cả con nhỏ ngồi suốt đêm tại trụ sở công ty này.
Theo đó hàng trăm khách hàng đã mua đất tại các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư thông qua sự phân phối của công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam. (Xem thêm)
Ngày 15/3, trao đổi với PV, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết liên quan đến khu nghỉ dưỡng "chui" nằm trong rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên), trước đó địa phương cũng đã yêu cầu tháo dỡ trước ngày 15/3, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tháo dỡ.
Theo ông Cường, trong cuộc họp diễn ra trước đó, huyện đã giao cho UBND xã Duy Sơn phối hợp với lực lượng kiểm lâm lập biên bản vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư công trình. (Xem thêm)
Ngày 15/3, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng TP. Quảng Ngãi thành lập đoàn thanh tra, làm rõ những sai phạm trong việc chi tiền chế độ chính sách cho các thương binh, bệnh binh. "Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Hoàng nói. (Xem thêm)
Theo đó, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cho biết, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra văn bản theo thẩm quyền quy định tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết về một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã kiểm tra và bước đầu thấy rằng, một số nội dung của Thông tư số 02/2019/TT-BNNPTNT ngày 11/02/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Danh mục thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam cần phải được xem xét thêm về tính hợp pháp. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?