BizLIVE - Trong khi các hãng tại bến xe miền Đông đều báo đã “khóa sổ” chặng miền Trung những ngày cận Tết thì vé "chợ đen" trên mạng lại hoạt động nhộn nhịp với giá tăng 2-3 lần.
Đến hẹn lại lên, vé xe “chợ đen” bắt đầu nhộn nhịp
Ảnh minh họa.
Theo Đại sứ Umeda Kunio, hợp đồng tư vấn quản lý thi công dự án tuyến metro số 1 của liên danh tư vấn NJPT đã hết thời hạn vào tháng 4/2017. Dù vậy, nhà thầu tư vấn buộc phải thực hiện công việc tư vấn mà không được chi trả thù lao suốt 19 tháng qua.
Điều đáng nói, mặc dù UBND TP.HCM đã thành lập tổ công tác hướng tới việc ký kết lại hợp đồng theo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, nhưng việc nghiên cứu xem xét sửa đổi hợp đồng nói trên không có tiến triển. (Xem thêm)
Trong buổi làm việc với thành phố Hà Nội vừa qua, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo cụ thể cho tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Theo đó ông Thể yêu cầu: Dự án không còn vướng mắc gì và chỉ còn 4% khối lượng thi công thì việc vận hành kỹ thuật cũng chỉ cần triển khai đến hết tháng 11, sang tháng 12/2018 phải đưa vào vận hành khai thác thương mại.
“Cứ thế mà thực hiện, không thể lùi được được nữa. Trường hợp nếu không đạt được tiến độ trên thì lãnh đạo Bộ GTVT sẽ xử lý trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt (đại diện chủ đầu tư)”, ông Thể chỉ đạo. (Xem thêm)
Ngày 22/1 nhóm PV trong vai người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe có mặt tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội (67 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm). Ngay khi vừa dừng xe, một phụ nữ ngồi quán nước ven đường chạy ra hỏi: “Cần giấy khám gì không?”. Khi biết chúng tôi có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe thì chị này nói ngay: Giấy chứng nhận sức khỏe loại gì cũng có. 
Cũng theo người phụ nữ này, với giấy để thi lấy bằng lái ô tô trước đây bán 250 ngàn có ngay, nhưng khoảng 2 tháng gần đây việc này bị siết chặt lại. (Xem thêm)
Sáng 23/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty CP Cảng Quy Nhơn xác nhận đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu trên.
Quyết định xử phạt do ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) ký, đối với Công ty CP Cảng Quy Nhơn về hành vi cung cấp dịch vụ tàu lai dắt đối với tàu thuyền vào, rời cảng cao hơn mức giá tối đa do Bộ GTVT quy định tại Quyết định số 3863/QĐ-BGTVT ngày 1/12/2016. (Xem thêm)
Ghi nhận của PV trưa 22/1 tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), các quầy bán vé của nhiều đơn vị vận tải vẫn khá đông người tìm mua vé Tết. Trong đó, đông nhất vẫn là các chặng về miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên.
Tuy nhiên, tại các quầy bán này, vé xe Tết rơi vào những ngày cao điểm từ 22-30 âm lịch đều đồng loạt hết sạch. Chỉ những khách hàng có nhu cầu đi lại trong ngày hoặc cách vài ngày thì mới mua được vé thành công. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA