Đề nghị “làm đến cùng, không loại trừ ai” trong thương vụ MobiFone mua AVG

Nguyễn Nga

23:27 13/07/2018

BizLIVE - Ðồng tình với kết quả xử lý trong vụ MobiFone mua AVG, trao đổi với PV, nhiều chuyên gia, đại biểu Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng phải làm đến cùng và không loại trừ ai.

Đề nghị “làm đến cùng, không loại trừ ai” trong thương vụ MobiFone mua AVG

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Đình Hương, Nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương: Phải làm đến cùng
Ðây là vụ án rất lớn, phức tạp liên quan đến nhiều đơn vị, cá nhân. Trong đó, ông Trương Minh Tuấn là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đương nhiệm còn ông Nguyễn Bắc Son là bộ trưởng của nhiệm kỳ trước thì các ông ấy phải chịu trách nhiệm là đúng. Ông Tuấn là người ký thì ông ấy không thể chối bỏ được trách nhiệm, “bút sa gà chết”. (Xem thêm)
Liên quan việc giao đất, đấu giá các khu đất vàng mà Pháp Luật TP.HCM phản ảnh trên hai số báo vừa qua, ông Lê Văn Hữu, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho hay: Đã có thư đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ vì có dấu hiệu trái quy định.
Cựu chủ tịch tỉnh cho hay: Thời gian qua, dư luận, cán bộ địa phương bất bình trước hiện tượng nhiều khu đất vàng ở thành phố. (Xem thêm)
Việc thành phố cho phép làm bến xe tạm Yên Sở là theo quy hoạch đã được duyệt, có nhà đầu tư quan tâm. Cùng đó, hiện nút giao Pháp Vân - Vành đai 3 - Giải Phóng đang rất ùn tắc, do lượng xe khách từ các tỉnh phía Nam dồn về Bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm rất lớn.
Do đó, khi có Bến xe Cổ Bi (Gia Lâm) và Bến xe Yên Sở, xe khách liên tỉnh hoạt động tại bến xe Giáp Bát sẽ được chuyển ra 2 bến mới này. (Xem thêm)
Cục Hải quan TP.HCM mới đây đã đưa ra cảnh báo các hành vi thường sai phạm trong quá trình làm thủ tục thông quan hàng hoá để các doanh nghiệp phòng tránh.
Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân (dịch vụ khai thuê hải quan, nhân viên đại lý hải quan) có thủ đoạn lợi dụng, sử dụng chữ ký số của các doanh nghiệp có ý thức chấp hành tốt pháp luật để thực hiện việc khai hải quan trên hệ thống VNACCS trong khi chưa được sự đồng ý của doanh nghiệp xuất nhập khẩu. (Xem thêm)
Hơn 2 tháng sau khi Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có văn bản chỉ đạo 5 bộ tăng cường quản lý hàng hóa, quà biếu, tặng từ nước ngoài, hoạt động kinh doanh các mặt hàng xách tay vẫn còn khá sôi động. Tuy nhiên, việc thông quan hàng từ nước ngoài về có phần khó khăn hơn trước do hải quan siết chặt loại hàng hóa này.
Nhiều người chuyên bán thực phẩm, mỹ phẩm xách tay cho biết các lô hàng mới đang gặp khó khăn do cơ quan hải quan siết chặt quản lý, các lô hàng vượt chỉ tiêu miễn thuế bị ách lại. (Xem thêm)
Ngày 13/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 10 năm tù xuống còn 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thùy Sương (SN 1980, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) về tội buôn lậu; y án 7 năm tù đối với Nguyễn Thị Mỹ Lệ (SN 1957, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?