BizLIVE - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi 10 bộ ngành, 2 địa phương, Tập đoàn TKV, EVN yêu cầu phối hợp báo cáo đánh giá hiệu quả tổng thể của hai dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ.
Đề nghị 15 bộ, ngành, địa phương báo cáo về hiệu quả 2 dự án bauxite
Hàng loạt bộ, ngành được yêu cầu báo cáo về hiệu quả 2 dự án bauxite. Ảnh: TL
Khảo sát các CEO từ 21 nền kinh tế APEC vừa được hãng kiểm toán PwC công bố cho thấy, mức độ lạc quan về tăng trưởng doanh thu của các lãnh đạo doanh nghiệp trong 21 nền kinh tế của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đang ở mức cao nhất trong ba năm dù khu vực này đang trải qua những biến động về chính sách thương mại và chính trị.
Có đến 92% CEO trong khu vực APEC lạc quan về sức tăng trưởng của doanh nghiệp trong 12 tháng tới, trong đó 38% các CEO cho biết họ “rất lạc quan”. (Xem thêm)
Để triển khai nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức tổng kết, đánh giá việc đầu tư thí điểm 2 dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ khi đi vào vận hành, sản xuất kinh doanh ổn định, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương và cơ quan liên quan xây dựng Đề cương tổng kết, đánh giá hiệu quả tổng thể về kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh - quốc phòng của 2 dự án bauxite.
Trên cơ sở Đề cương tổng kết, đánh giá hiệu quả tổng thể nêu trên đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt ngày 17/10/2017, Bộ Công Thương đề nghị... (Xem thêm)
Hội đồng Tư vấn kinh doanh ABAC sẽ đối thoại trực tiếp với tất cả các lãnh đạo các nền kinh tế APEC trong đó có Tổng thống Trump và điều mà cả người dân Mỹ hay khu vực châu Á – Thái Bình Dương quan tâm sâu sắc nhất là TPP.
Trao đổi bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng về cơ hội làm ăn giữa Việt Nam và Mỹ sau chuyến công du đầu tiên tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump tới đây, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, thành viên Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) cho biết, đi theo đoàn của ông Trump là một lực lượng lớn các công ty và tập đoàn của Mỹ. (Xem thêm)
Hàng nghìn xe chở đại biểu APEC 2017 tại Đà Nẵng
Hàng nghìn xe sang như Audi, Mercedes, Lexus phục vụ APEC
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11, với sự tham dự của khoảng 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, hàng nghìn chiếc xe đã được huy động, trong đó có hàng trăm xe sang, tất cả đều màu đen. (Xem thêm)
Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance vừa công bố danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2017. Theo đó, hai chữ “Vietnam” được đơn vị này xếp trong nhóm thương hiệu mạnh (A+) và định giá khoảng 203 tỷ USD.
Vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng được cải thiện đáng kể, từ hạng 50 lên hạng 45 nhờ giá trị thương hiệu tăng 43% so với năm ngoái và nằm trong nhóm 10 quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất. Tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, giá trị thương hiệu Việt Nam xếp thứ 6 và kém bốn lần so với quốc gia dẫn đầu là Indonesia. (Xem thêm)
Theo Trung tướng Trần Văn Vệ, Bộ Công an đang xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Ngày 14/11, Bộ Công an sẽ triển khai trên toàn quốc và tập huấn cho công an cấp tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn và phát bảng kê xuống từng hộ đối chiếu với dữ liệu của mình, công an phường, xã xác thực và công an thị trấn ký vào. Sau đó nhập dữ liệu vào hệ thống, phấn đấu trong vòng 2-3 năm sẽ hoàn thành. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA