Dân Sài Gòn vất vả “giải cứu” xe máy, ô tô bị nước ngập trong hầm

Phạm Hữu - An Huy

14:01 27/08/2016

Sau trận mưa kinh hoàng vào chiều tối 26/8 làm ngập các hầm để xe trên đường Phan Xích Long thì sáng nay (27/8), nhiều nơi vẫn còn ngập. Người dân đang ra sức "giải cứu" xe máy, ô tô bị kẹt lại .

Dân Sài Gòn vất vả “giải cứu” xe máy, ô tô bị nước ngập trong hầm

Xe ô tô bị nước nhấn chìm tại chi nhánh ngân hàng VP Bank (Q.Phú Nhuận). ẢNH: AN HUY

Theo ghi nhận của PV, sáng nay trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận, TP. HCM) tại một số tòa nhà lớn có hầm để xe, nhiều người vẫn đang tất bật hút nước, quét dọn hầm và đưa những xe chết máy ra khỏi hầm cứu chữa.
Bên cạnh đó, một số nhà hàng trong khu vực, đến sáng nay hầm để xe vẫn nguyên hiện trạng đầy nước đen ngòm.
Ông Võ Văn Mỹ, nhân viên bảo vệ quán kem Swensens (số 166 Phan Xích Long P.2, Q.Phú Nhuận) cho biết, chiều tối qua trận mưa đổ xuống quá lớn, chỉ sau 20 phút cả con đường Phan Xích Long đã mênh mông nước. Sau đó, nước bắt đầu chạy vào trong hầm.
Thấy vậy ông cùng với nhiều nhân viên xuống lấy xe. Nhưng nước đã ngập hơn nửa bánh, và chỉ kịp “cứu” được vài chiếc ra ngoài còn lại phải ngâm trong nước và phải nhờ người lặn xuống đẩy lên.
“Cửa hàng có gọi bên trung tâm cứu hộ xuống bơm nước nhưng từ tối qua đến giờ vẫn chưa thấy xuống. Căn hầm vẫn còn đầy nước vì không có cách gì hút ra. Hơn 10 xe máy của nhân viên bị hư hỏng, phải đem đi sửa”, ông Mỹ nói.
Ông Võ Văn Mỹ, nhân viên bảo vệ quán kem Swensens (số 166 Phan Xích Long P.2, Q.Phú Nhuận) cho biết, chiều tối qua trận mưa đổ xuống quá lớn, chỉ sau 20 phút cả con đường Phan Xích Long đã mênh mông nước rồi tràn vào hầm để xe nhưng cứu không kịp
Ông Võ Văn Mỹ, nhân viên bảo vệ quán kem Swensens (số 166 Phan Xích Long P.2, Q.Phú Nhuận) cho biết, chiều tối qua trận mưa đổ xuống quá lớn, chỉ sau 20 phút cả con đường Phan Xích Long đã mênh mông nước rồi tràn vào hầm để xe nhưng cứu không kịp.
Đến trưa nay căn hầm của quán kem Swensens vẫn còn ngập sâu
Đến trưa nay căn hầm của quán kem Swensens vẫn còn ngập sâu

Tại chi nhánh ngân hàng VP Bank đã bơm nước ra ngoài nhưng tình trạng ngập vẫn còn diễn ra
Tại chi nhánh ngân hàng VP Bank đã bơm nước ra ngoài nhưng tình trạng ngập vẫn còn diễn ra.

Giải cứu xe ô tô khỏi hầm nước tại chi nhánh ngân hàng VP Bank
Giải cứu xe ô tô khỏi hầm nước tại chi nhánh ngân hàng VP Bank

Và cả xe máy vẫn đang được giải cứu
Và cả xe máy vẫn đang được giải cứu
Nhiều xe bị dính bùn đất, rác
Nhiều xe bị dính bùn đất, rác
Trong khi đó, tại của hàng Thái Express (158 Phan Xích Long), toàn bộ vật dụng để trong kho cửa hàng dưới tầng hầm đều bị nước nhấn chìm, hư hỏng. Sáng nay, nhân viên phải đem ra phơi dọc vỉa hè chờ khô. Toàn bộ xe máy cũng phải dựng bên ngoài để nhân viên tiến hành quét dọn.
Tại hầm xe của chi nhánh ngân hàng VP Bank (số 269 Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận) các nhân viên phải bơm nước liên tục từ tối cho đến sáng. Tuy mực nước giảm nhiều hơn so với đêm qua nhưng vẫn còn nhiều xe máy và ô tô bị kẹt lại.
Hiện tại các nhân viên đang tích cực “trục vớt” những xe còn lại nằm dưới hầm. Cho đến 10 giờ sáng nay, vẫn còn một xe ô tô bị hư hại chuẩn bị được kéo lên.
Một nhân viên của nhà hàng món Huế (số 191, đường Phan Xích Long) cho biết, đến thời điển hiện tại nước đã được bơm ra rất nhiều nhưng bên trong hầm vẫn còn ngập dù đã giảm so với tối hôm qua khi nước dâng cao hơn đầu người.
Đồ đạc bị hư hại nhiều, song song đó nhà hàng đã phải ngưng hoạt động từ hôm qua đến trưa để khắc phục sự cố trên.
Đến trưa các ô tô lần lượt được kéo ra khỏi tầng hầm của ngân hàng VP Bank
Đến trưa các ô tô lần lượt được kéo ra khỏi tầng hầm của ngân hàng VP Bank
Trước đó vào chiều tối 26/8, một cơn mưa lớn kéo dài gần hai giờ đã làm khu vực đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) bị ngập nặng, kéo theo đó là nhiều hầm để của các căn hộ, toà nhà bị biến biến thành “hồ bơi”.
Theo ông Nguyễn Văn Quyên, Trưởng phòng cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh, vào tối 26.8 có khoảng 10 tầng hầm bị ngập nước. Trong đó có 6 hầm bị ngập sâu từ 1,5 đến 2 m và khoảng 1000 m3 khối nước. Còn lại 4 hầm bị ngập nhẹ hơn và đã được bơm nước ra kịp thời.

Theo Báo Thanh Niên