Đại biểu Quốc hội đề nghị xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

Thái Sơn

07:51 25/09/2017

Ông Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương về việc ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.

Đại biểu Quốc hội đề nghị xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin của P.V, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa chuyển đơn của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kiểm tra, xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương.
Trước đó, ông Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương về việc ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.
Trả lời báo chí hôm qua, ông Lưu Bình Nhưỡng xác nhận thông tin nêu trên và cho biết sau khi nhận đơn của công dân từ tháng 8, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, ông đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để kiểm tra, làm rõ.
Ông Nguyễn Mạnh Hiển bị một số công dân ở H.Ninh Giang (Hải Dương) tố giác đã sử dụng bằng cấp 3 của một người khác nhưng cùng họ tên, khác ngày sinh. Liên quan vấn đề này, ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, tỏ ra bất ngờ và cho biết cơ quan này chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của công dân về chuyện bằng cấp của bí thư.
Tương tự, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào. Anh Hiển là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nên các hồ sơ quản lý nằm ở Ban Tổ chức Trung ương chứ không phải ở tỉnh”.
Trả lời P.V tối qua, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển nói Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã cử người về Hải Dương để xác minh. Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, những tố giác về bằng cấp của ông đã được nêu ra nhiều lần nhưng đều không có cơ sở.
Hồi tháng 10/2015, ông Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó ban Nội chính tỉnh Hải Dương, tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp.
Cụ thể ông Hiển có bằng thạc sĩ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ GD-ĐT công nhận. Cũng vào hôm qua, ông Núi cho biết thời điểm đó ông gửi thư tới Bộ GD-ĐT và được trả lời bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển không được công nhận. Tuy nhiên, một số đơn thư của ông sau đó gửi tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Tổ chức Trung ương đã không nhận được hồi đáp.

Theo Báo Thanh Niên