Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm công trình sai phạm của Mường Thanh

Nguyễn Đông

20:29 07/12/2018

Trong tuần tới, nếu doanh nghiệp không trình được giấy phép bổ sung dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp, chính quyền sẽ cưỡng chế.

Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm công trình sai phạm của Mường Thanh

Tổ hợp khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp của Mường Thanh ven biển Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 7/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các đơn vị liên quan làm các thủ tục theo quy định để xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà nằm trên tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn.
Công trình do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Mường Thanh) đầu tư. Không chỉ cải tạo diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ từ tầng hai đến tầng năm để bán cho người mua, dự án còn bị phát giác hàng loạt sai phạm khác liên quan đến trật tự xây dựng.

Ông Thơ cũng yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo đến chủ đầu tư, yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm. "Đây là chỉ đạo cuối cùng của chính quyền thành phố đối với công trình sai phạm này", ông Huỳnh Cự - Phó chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh.

Ông Cự cho biết, ngay trong ngày mai (8/12), quận sẽ làm việc với chủ đầu tư và nếu doanh nghiệp không trình được giấy phép điều chỉnh dự án, không tự giác tháo dỡ thì chính quyền sẽ cưỡng chế. 

Từ nay đến 15/12, quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình. Sở Ngoại vụ gửi văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự các nước có công dân đang ở tại công trình để thông báo nội dung tương tự.

Công an thành phố sẽ hỗ trợ chính quyền thực hiện việc cưỡng chế. Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, CTCP Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước và trong quá trình cưỡng chế.

Ngày 20/8, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) có kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh. Tuy nhiên khi kiểm tra toàn bộ công trình, chính quyền đã phát hiện hàng loạt sai phạm xây dựng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố ngày 25/9, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết thành phố kiên quyết xử lý sai phạm ở Mường Thanh và qua việc này lấy lại hình ảnh quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng.


Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?