Đà Nẵng liệu có lấy lại được sân vận động Chi Lăng?

Nguyễn Nga

22:38 27/07/2018

BizLIVE - Theo luật sư Đỗ Pháp, việc lấy lại sân vận động Chi Lăng có tính khả thi, nhưng lấy lại như thế nào thì phải tuân theo trình tự, quy định của pháp luật.

Đà Nẵng liệu có lấy lại được sân vận động Chi Lăng?

TP. Đà Nẵng quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng. Ảnh: N.T

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam chiều 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khởi tố những trường hợp nhập khẩu trái phép phế liệu vào Việt Nam.
Sau khi Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã tập trung rà soát các container hàng đã cập cảng trên 30 ngày để đối chiếu với hãng tàu, sau đó làm thủ tục phân loại hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã xác định có hơn 3.000 container hàng hóa lưu tại cảng Cát Lái trên 90 ngày chưa có người nhận. (Xem thêm)
Địa chỉ văn phòng công ty là một căn hộ trong khu villa trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Khoảng 4 - 5 nhà đầu tư ngồi trước cửa văn phòng bàn tán, trao đổi với nhau. Theo các nhà đầu tư này, từ chiều 26/7 nhận được thư gửi của ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc Sky mining, trong đó có đoạn, những nhà đầu tư có hợp đồng nhận lãi dưới 100% thì mang đến công ty ghi lại danh sách vào ngày 26 - 27/7 để công ty thực hiện trả lại máy; những nhà đầu tư không có hợp đồng thì lên công ty ngày 30/7 - 5/8 để đăng nhập ID chứng minh và nhận máy về. (Xem thêm)
Trước đó, trong kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, thành phố sẽ quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng chứ không để xẻ lô bán đất.
Ông Thơ còn cho biết, thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, thành phố sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế - xã hội của thành phố. (Xem thêm)
“Quá trình rà soát đã phát hiện những lỗ hổng trong quá trình tiền kiểm và hậu kiểm của các cơ quan chức năng đối với hàng phế liệu”. Đó là phát biểu của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) Nguyễn Văn Cẩn tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018 vào ngày 26/7 vừa qua.
Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục Hải quan, còn làm rõ được một số thủ đoạn mới của các đối tượng nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam. (Xem thêm)
Ngày 30-31/7, Tòa án quân sự thủ đô dự kiến mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.
Theo đó, ông Đinh Ngọc Hệ hầu tòa về các tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Ông Bùi Văn Tiệp (61 tuổi, cựu sư đoàn trường 367, Quân chủng phòng không không quân) cùng Trần Văn Lâm (41 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Thái Sơn), Trần Xuân Sơn (32 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh Bình Dương của công ty Thái Sơn) bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ. (Xem thêm)
Những tưởng sau câu chuyện KhaiSilk bán lụa Trung Quốc gắn nhãn "made in Việt Nam" năm ngoái, các doanh nghiệp sẽ làm ăn nghiêm túc và uy tín hơn. Tuy nhiên, vì cái lợi trước mắt, không ít doanh nghiệp vẫn phớt lờ quy định về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Sau khi bị khách hàng tố gian lận xuất xứ hàng hóa, cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan", hệ thống siêu thị đồ dành cho mẹ và bé Con Cưng đã bị Cục Quản lý thị trường kiểm tra. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?