BizLIVE - Đà Nẵng quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020 do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) còn diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020
Ảnh minh họa.
Ngày 19/2, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản thông báo chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. 
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF được khởi xướng từ năm 2008 và đã được thành phố duy trì suốt hơn 10 năm qua như một hoạt động thường niên nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng.
Tuy nhiên, trong bối cảnh, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người. 
Do đó, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao thông tin cho các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian tới.
Cũng trong ngày 19/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19. 
Căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.
Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài về việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.
Theo số liệu cập nhật của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8 giờ ngày 21/2, tại thành phố chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Covid-19. Đồng thời, từ 13 giờ 30 phút ngày 20/2 đến 8 giờ ngày 21/2, Bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) và 01 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19; thêm 02 mẫu xét nghiệm Âm tính với Covid-19.
Đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 155 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và tất cả đã được xuất viện, có 116 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19, các trường hợp còn nghi ngờ sức khỏe đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

H.HÀ