Cựu Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Nguyễn Nga

21:00 10/12/2018

BizLIVE - Ông Trương Văn Tuyến bị bắt về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 355, Bộ luật Hình sự 2015, xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Cựu Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Ông Trương Văn Tuyến, nguyên Tổng giám đốc Vinashin.

Liên quan đến vụ việc nghi vấn ông Trần Quốc Tuấn - Phó giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình vay nợ của nhiều người rồi bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 10/12 ông Bùi Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình cho biết, ông Tuấn đã không còn là Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình một tháng trước.
Cụ thể, ngày 7/11 Công ty Điện lực Thái Bình nhận được đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động của ông Trần Quốc Tuấn - Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình. (Xem thêm)
Trước việc Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM phát đi thông báo về chính sách dự kiến đền bù thiệt hại cho 321 hộ dân thuộc khu đất 4,3ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm theo kết luận của Thành tra Chính phủ, không ít người dân trong khu vực này tỏ thái độ không đồng tình.
Ông Nguyễn Văn Lung – người đại diện cho một số hộ dân trong khu 4,3ha nói rằng, chưa bàn cụ thể tới các chính sách tái định cư với 321 hộ, nhưng Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã đồng ý “giữ nguyên quy hoạch phần đất giao thông đi qua khu đất 4,3ha, phần còn lại quy hoạch cho dịch vụ, thương mại và chung cư tái định cư” là không đúng pháp luật. (Xem thêm)
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết, ngày 10/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can để tạm giam; lệnh khám xét đối với Trương Văn Tuyến và Phạm Thanh Sơn về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 355, Bộ luật Hình sự 2015, xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). (Xem thêm)
Sáng 10/12, Công an tỉnh Nghệ An đã chuyển hồ sơ, tham mưu cho UBND tỉnh ra các quyết định xử phạt hành chính với 2 người phụ nữ và một tiệm kinh doanh vàng trên địa bàn. 
Trước đó, ngày 19/9, Công an thị xã Thái Hòa phối hợp với đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra cơ sở kinh doanh vàng bạc Hùng Việt đóng trên địa bàn xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa). Tại đây, cán bộ làm nhiệm vụ phát hiện bà Trần Thị Việt (54 tuổi, chủ tiệm vàng) bán 100 USD và 1 miếng vàng (1 lượng) cho hai người dân. (Xem thêm)
Theo người dân, khu vực đồi Hỏa Sơn như một đại công trường khai thác đất từ nhiều tháng qua. Các phương tiện xe cơ giới, máy móc đào bới cả ngày lẫn đêm để lấy hàng chục héc ta đất, khiến đồi bị san phẳng. Các xe chở đất từ khu vực này liên tục chạy ra QL19B đi qua địa phận xã Nhơn Mỹ khiến đường sá bị xuống cấp, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nhiều người cho rằng số đất đã khai thác được công ty bán cho các doanh nghiệp bên ngoài. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA