Cựu kế toán trưởng PVN đã nhận bao nhiêu tiền “lót tay” từ Nguyễn Xuân Sơn?

Nguyễn Nga

21:00 21/06/2018

BizLIVE - Ông Ninh Văn Quỳnh - cựu kế toán trưởng PVN khai chỉ nhận 20 tỷ đồng từ Nguyễn Xuân Sơn khi ông này đang là Tổng giám đốc Oceanbank. Tuy nhiên, bị cáo Sơn nói đã đưa 180 tỷ đồng cho Quỳnh.

Cựu kế toán trưởng PVN đã nhận bao nhiêu tiền “lót tay” từ Nguyễn Xuân Sơn?

Bị cáo Ninh Văn Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Hoàng Lam.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng, báo cáo phương án hợp tác đầu tư một số dự án nhà máy nhiệt điện. Theo đó, Bộ này kiến nghị Thủ tướng giao liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty TNHH Hong Kong United (HUI) thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 (Nghệ An) thay cho Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV). 
Lý do đề xuất này, Bộ Công Thương đánh giá do năng lực của TKV không đáp ứng nhu cầu vốn triển khai dự án đúng tiến độ. (Xem thêm)
Dự tính buổi tiếp xúc sẽ kết thúc lúc 17h30 ngày 20/6, tuy nhiên ông Nguyễn Thiện Nhân quyết định ở lại thêm nhiều giờ để nghe người dân Thủ Thiêm bày tỏ. Sau đó ông đã có những chia sẻ với bà con những suy nghĩ của mình về vấn đề này.
Trước hơn 200 cử tri quận 2, người đứng đầu Thành ủy cam kết rằng “thành phố không gạt bà con”, khi ông khuyên mọi người rời nơi tạm cư để về nơi tái định cư với điều kiện sống tốt hơn. Tuy vậy, khi chất vấn sau đó có người vẫn tỏ ra không tin. (Xem thêm)
Sáng 21/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ 3 xét xử phúc thẩm Đinh La Thăng và 6 bị cáo vụ PVN mất 800 tỷ đồng khi góp vốn vào Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Các nhân chứng Nguyễn Thị Thủy Tiên, Lê Hải Ninh và Bùi Hà Châu (đều thuộc Văn phòng PVN) tiếp tục trình bày.
Tại tòa, bà Tiên cung cấp bản sao Dự thảo nghị quyết tăng vốn của Oceanbank. Theo nữ nhân chứng, đây là tài liệu bà đã cung cấp cho đồng nghiệp Châu để đi sao chụp rồi gửi cho các thành viên HĐTV. (Xem thêm)
Chợ vùng cao tắc đường hàng cây số vì vải
Quốc lộ 279 đoạn cắt qua hai xã Tân Sơn và Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) những ngày này tấp nập người mua bán vải. Cảnh ùn tắc kéo dài hàng cây số. Đây là những xã vùng cao xa nhất của huyện Lục Ngạn, cách thành phố 80km, trồng được giống vải có chất lượng ngon, ngọt nhất cả nước. (Xem thêm)
Ngày 21/6, Công an Hà Nội thông báo vừa triệt phá đường dây giả mạo doanh nghiệp quân đội, lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Hoa Hữu Long (54 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) cầm đầu.
Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can với Long và các đồng phạm Nguyễn Minh Sơn, Mạc Phúc Hải, Cao Thị Kim Loan (vợ Long), Phùng Thị Thanh huế cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhà chức trách thu giữ nhiều tài liệu, quyết định phong hàm, phong chức (đại tá, trưởng phòng...) cùng biển hiệu, quần áo quân nhân, ảnh chụp các bị can mang quân phục theo hàm cấp. (Xem thêm)
Trong vai một thanh niên đang muốn mua bằng giả đại học để xin việc, chúng tôi đã có những ghi nhận thực tế về tình trạng này.
Theo quy định của từng trường đại học phải mất ít nhất 4-5 năm để sở hữu cho mình một tấm bằng đại học, nhưng với công nghệ làm giả "cao thủ" hiện nay thì việc nhận bằng đại học cùng cơ man các loại chứng chỉ giấy tờ chỉ mất vài ngày, thậm chí là "thần tốc". (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?