Xô nhựa chứa đầy váng, cặn đặc sệt và bốc mùi được lấy lên từ bể ngầm ở một khu chung cư ở Hà Nội khiến nhiều người lo lắng.
Chung cư Hà Nội rửa bể sau vụ đổ trộm dầu thải: Nước lắng cặn, đặc sệt
Lớp váng dính khi nhúng tay vào xô nhựa. Được biết, công nhân sẽ phải mất gần 1 tuần để thau rửa các bể, sục lại hệ thống đường ống và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi dùng lại bình thường.
 
Ngày 21/10, chung cư Golden Land Buiding (Nguyễn Trãi, Hà Nội) đã tiến hành thau bể nước tại 3 tòa nhà sau nhiều ngày cắt nước.
 
Hệ thống bể ngầm của toà nhà gồm 3 tầng, có nhiều ngăn thông nhau và có dung tích 3.500m3. Trong đó 1.000m3 phục vụ sinh hoạt người dân, số còn lại để đảm bảo công tác Phòng cháy Chữa cháy. 
 
Hình ảnh nước bên trong bể ngầm chung cư Golden Land Buiding. Dễ dàng nhận thấy lớp váng nổi lên, đặc sệt.
 
Các công nhân cọ rửa khá vất vả do tường, sàn và trần các bể đều trong tình trạng trơn trượt.
 
Xô nhựa chứa đầy váng, cặn đặc sệt và bốc mùi được lấy lên từ bể ngầm.
 
 Lớp váng dính khi nhúng tay vào xô nhựa. Được biết, công nhân sẽ phải mất gần 1 tuần để thau rửa các bể, sục lại hệ thống đường ống và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi dùng lại bình thường.
Sự việc trước đó khiến hàng loạt hộ dân Hà Nội lao đao trong cơn “khát” nước sạch trong thời gian qua.
Trước đó, sự việc đổ trộm dầu đầu nguồn nước sạch sông Đà đã khiến hàng loạt hộ dân Hà Nội lao đao trong cơn “khát” nước sạch trong nhiều ngày.
Chiều tối 15.10, Công ty Nước sạch Hà Nội ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.
Từ ngày 15 - 21h ngày 16.10, dân cư nhiều khu chung cư ở Hà Nội phải nhận nước phát miễn phí từ Công ty nước sạch Hà Nội do Công ty nước sạch sông Đà tiến hành cắt nước để thau rửa đường ống.
Công bố mới nhất của Sở Y tế Hà Nội ngày 20.10 về kết quả xét nghiệm chất lượng nước sông Đà cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả ở ngưỡng an toàn.
Công bố mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, 21 mẫu nước lấy ngày 20.10 tại chung cư, hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp của công ty nước sạch Sông Đà đạt quy chuẩn Styren. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ tiếp tục trực tiếp lấy mẫu nước trong các ngày tiếp theo để kiểm tra, phân tích.

Theo Lao Động