Chính phủ nói gì về việc kiểm tra vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

Tuấn Việt

19:27 31/08/2016

BizLIVE - Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, đây là thông tin người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí.

Chính phủ nói gì về việc kiểm tra vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

Ảnh minh họa.

Trong bài phát biểu tại Singapore, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảnh báo "tất cả sẽ thua" nếu có xung đột vũ trang ở Biển Đông.
"Nếu chúng ta cho phép bất ổn xảy ra, đặc biệt là trong trường hợp xung đột vũ trang, sẽ không có người thắng hay kẻ thua, mà tất cả đều sẽ thua", AFP dẫn lời Chủ tịch nước hôm nay nói tại chương trình Đối thoại Singapore lần thứ 38 do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức.
Phát biểu trước các nhà ngoại giao, học giả và sinh viên tại Singapore, Chủ tịch nước cho rằng Biển Đông không chỉ đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho các nước trong khu vực mà còn là tuyến đường thiết yếu đối với vận tải hàng hải và hàng không của thế giới. (Xem tiếp)
Chủ tịch nước cảnh báo tất cả sẽ thua nếu xung đột Biển Đông
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Đối thoại Singapore. Ảnh: ISEAS.
Chiều 31/8, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí về một số vấn đề dư luận quan tâm, trong đó có vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.
Về vấn đề này, ông Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). (Xem tiếp)
Dư luận khá sốc khi tháng 7/2016, một công ty trong ngành xây dựng tặng cho UBND tỉnh Ninh Bình 3 xe ôtô trị giá gần 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay (chỉ một tháng sau khi đồng ý nhận), tỉnh này lại gửi văn bản lên bộ báo cáo… xin trả lại. Sốc hơn, đến chủ tịch xã nơi công ty khai báo đóng chân cũng… không biết doanh nghiệp này ở đâu!...
Chuyện lớn của cả một tỉnh nhưng đã diễn ra như chuyện khôi hài. (Xem tiếp)
Ngày 31/8, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP. HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết đã lập đoàn kiểm tra gồm 16 người thuộc Phòng quản lý chất thải rắn và Ban quản lý các khu liên hiệp xử lý thải, phối hợp với các quận huyện liên quan, kiểm tra tất cả các nguồn có khả năng phát sinh mùi hôi, tìm giải pháp khắc phục.
Theo ông Thắng, Sở nhận được phản ánh của người dân huyện Nhà Bè, Bình Chánh và quận 7 về việc xuất hiện mùi hôi thối trong không khí. Mùi không có liên tục trong ngày mà theo đợt, sau đó ngừng. Đơn vị đã khoanh vùng, xác định nguồn có khả năng phát sinh mùi lớn nhất là Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Đa Phước... (Xem tiếp)
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký văn bản số 1532/TTg-ĐMDN về việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn.
Theo đó, các doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, doanh nghiệp do các tập đoàn kinh tế nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ) có mức vốn chủ sở hữu trên 5.000 tỷ đồng thực hiện cổ phần hóa nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa phải được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán kết quả định giá doanh nghiệp và xử lý các vấn đề về tài chính.
Ngoài ra, đối với các trường hợp cần thiết khác không phân biệt quy mô vốn chủ sở hữu, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán theo quy định của Luật Kiểm toán Nhà nước. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp giảm nhập tư liệu sản xuất: Không hẳn đáng lo?
Theo báo cáo do Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa công bố, 8 tháng đầu năm 2016 cả nước xuất siêu ước đạt 2,45 tỷ USD, chiếm 2,2% tổng kim ngạch xuất khẩu.
Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 112,2 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 109,74 tỷ USD, giảm 0,3% so với cùng kỳ.
Chuyên gia Bùi Trinh cho rằng, kim ngạch các nhóm hàng tư liệu, nguyên liệu sản xuất giảm phản ánh sức sản xuất doanh nghiệp cũng đã giảm. Sự tụt giảm này có thể được lý giải là do các đơn hàng bị tụt giảm vì nhiều nguyên nhân, nhưng điều này không phải là vấn đề quá lo lắng đối với nền kinh tế... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT