“Cấm cửa” 2 ô tô vào cao tốc: Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC giải trình

Nguyễn Nga

22:07 12/02/2019

BizLIVE - Tổng cục Đường bộ đã giao các đơn vị soạn văn bản yêu cầu VEC báo cáo về quy định từ chối phục vụ xe ô tô vi phạm vào các tuyến cao tốc do đơn vị khai thác.

“Cấm cửa” 2 ô tô vào cao tốc: Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC giải trình

Ảnh minh họa.

Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã giao các đơn vị soạn văn bản yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) báo cáo về quy định từ chối phục vụ xe ô tô vi phạm vào các tuyến cao tốc do đơn vị khai thác.
Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Mạnh Thắng cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã giao các đơn vị liên quan làm văn bản yêu cầu VEC báo cáo về việc từ chối phục vụ xe ô tô vào cao tốc do công ty quản lý. (Xem thêm)
Như báo chí đưa tin, sáng mùng 3 tết vừa qua, 2 tên cướp đã cầm súng và mã tấu xông vào trụ sở Trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng ngay lúc nhân viên đang giao ca trực.
Từ thông tin này, nhiều người cho rằng chỉ trong một ca trực mà trạm thu phí trên thu được 2,2 tỷ đồng, như vậy suy ra trong 1 ngày phải có doanh thu lên đến 6 tỷ đồng. (Xem thêm)
Tháng 7/2018, trước thông tin ông Nguyễn Ngọc Long cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyên tuyên bố “vỡ nợ”, nhiều người đã lỡ cho đôi vợ chồng này vay tiền hoảng hốt, đứng ngồi không yên. Nhưng họ vẫn còn ít nhiều hy vọng sẽ đòi lại được tiền, vì ông Long lúc đó vẫn đang là Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.
Đến tháng 11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định cho ông Long thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, điều chuyển ông Long qua làm chuyên viên Ban Quản lý công viên địa chất Đắk Nông. (Xem thêm)
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị cho biết, những ngày cuối năm Mậu Tuất 2018, những khó khăn, vướng mắc về vốn cho nhà thầu trong quá trình thi công tuyến metro số 1 đã được giải quyết theo hướng, kiến nghị  UBND TP.HCM cho tạm ứng đợt 1 năm 2019 là 2.248 tỷ đồng để thanh toán và tạm ứng 80% vốn thi công cho các nhà thầu đã thực hiện công trình trong năm 2018. (Xem thêm)
Sáng 11/2, hàng chục người dân xã Kỳ Tân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) mang băng rôn, tấm bạt tới dựng rạp tại cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà (đóng ở thôn Nam Xuân Sơn) vì cho rằng đơn vị này gây ô nhiễm môi trường.
Theo người dân, tháng 8/2015, khi nhà máy xử lý rác Phú Hà hoạt động, cuộc sống của họ bị đảo lộn, ruồi muỗi xuất hiện nhiều, nguy cơ dịch bệnh tăng cao. Dù nhiều lần kéo đến phản đối, mọi việc không chuyển biến. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?