Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La

Tuấn Việt

19:28 19/06/2019

BizLIVE -
Tại cuộc họp ngày 19/6, Ban Bí thư quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 của ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La (ngoài cùng bên phải).

Ngày 19/6, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.
Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên Ban chỉ đạo có con ruột dự thi. Việc này là vi phạm quy chế thi.
Là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi, ông Hoàng Tiến Đức đã thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.
Trong quá trình kiểm điểm, ông Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông Đức, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.
Theo đó, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương của đồng chí Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020).
Ban Bí thư cũng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cấp ủy, tổ chức đảng các tỉnh khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm đã xảy ra trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 vừa qua.
Ông Hoàng Tiến Đức hiện vẫn là Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sơn La và sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ 1/7 tới.

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?