Cách giàn khoan 17 hải lý, tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Mạnh Nguyễn

20:07 26/05/2014

BizLIVE -  Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, chiều 26/5, tàu cá Trung Quốc đã đâm chìm một tàu cá của ngư dân Đà Đà Nẵng ngay tại vùng biển của Việt Nam.

Cách giàn khoan 17 hải lý, tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Cùng BizLIVE điểm lại các thông tin kinh tế - xã hội nổi bật trong ngày:

Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Cụ thể, lúc 16h00 chiều nay, 26/5, tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981.

Vị trí tàu ĐNa 90152 bị đâm chìm cách giàn khoan này 17 hải lý, là ngư trường truyền thống, thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. (Đọc tiếp tại đây)

Giàn khoan Hải Dương 981 đang dịch chuyển ở Biển Đông?

Theo thông tin từ phóng viên VTV tại hiện trường, theo hướng nam tây nam và ở khoảng cách 10 hải lý đã ghi nhận sự dịch chuyển nhất định vị trí của giàn khoan Hải Dương 981. (Đọc tiếp tại đây)

Đặt giàn khoan trái phép phương hại tới lợi ích kinh tế của chính Trung Quốc

Ông Lê Duy Hiệp, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam nhận định: "Việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến vận chuyển hàng hóa đường biển, đặc biệt là những tuyến hàng hải từ khu vực TP.HCM đi về phía Bắc Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc". (Đọc tiếp tại đây)

“Chiến thuật” truyền thông để quốc tế biết âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông

Theo nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại EU, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại quốc hội, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình của Việt Nam Tôn Nữ Thị Ninh, chuyện Trung Quốc xâm phạm đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam thì nói một hay hai ngày ai cũng biết. Vấn đề cốt lõi của truyền thông trong giai đoạn này đó là cần nói cho người dân hiểu, quốc tế hiểu ý định sâu xa sau những bước đi của Trung Quốc là gì? (Đọc tiếp tại đây)

[ẢNH] Người Việt tại Úc biểu tình phản đối Trung Quốc

Cuộc biểu tình phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 trái phép và liên tục gây hấn trên biển Đông của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc đã thu hút sự chú ý của người dân nước này và cả truyền thông quốc tế. (Đọc tiếp tại đây)

“Bầu” Kiên: “Tôi khẳng định, tôi không phạm tội như cáo trạng”

Kết thúc phiên tòa sáng nay (26/5), Bầu Kiên cho rằng: “Tôi không làm điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ của đất nước và không phạm tội như cáo trạng”. (Đọc tiếp tại đây)

“Đại gia” dầu khí Nga ký hợp đồng “khủng” với PetroVietnam

Đến năm 2039, Rosneft của Nga sẽ cung cấp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Việt Nam 6 triệu tấn dầu ESPO mỗi năm, công ty dầu mỏ Nga thông báo. (Đọc tiếp tại đây)

Ngân hàng Bắc Á đã đầu tư bao nhiêu vào TH Milk?

Ngân hàng Bắc Á vừa công bố một loạt các tài liệu về tình hình hoạt động và tài chính của ngân hàng này trong năm 2013 và kế hoạch 2014. Theo đó, khoản đầu tư 253 tỷ đồng (6,66%) vào CTCP Thực phẩm TH Milk vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư tài chính dài hạn của BacA Bank. (Đọc tiếp tại đây)

5 tháng, Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam

Hàn Quốc vượt Nhật, tháng thứ hai liên tiếp trở thành nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất Việt Nam với với 945,1 triệu USD, chiếm 25,8% tổng vốn đăng ký cấp mới. (Đọc tiếp tại đây)

Cơ quan thẩm tra không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu

Lo vỡ quỹ trong tương lai gần, Chính phủ đề nghị Quốc hội quyết định tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam và 60 tuổi với nữ. Tuy nhiên, đa số thành viên Ủy ban Các vấn đề xã hội không đồng tình với đề nghị này. (Đọc tiếp tại đây)

“Chuông cảnh báo” sớm cho thủ tục phá sản

Sáng 26/5, Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu trình bày báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình dự thảo Luật phá sản (sửa đổi)... (Đọc tiếp tại đây)

MẠNH NGUYỄN