Bộ trưởng Tiến lên tiếng về việc em chồng làm ở VN Pharma

Tuấn Việt

18:19 31/08/2017

BizLIVE - Cựu Chủ tịch VN Pharma đã xác nhận thông tin em chồng Bộ trưởng Bộ Y tế từng là phó giám đốc của VN Pharma. Trong khi trước đó,  bà Tiến nói "trong gia đình bà không có ai tham gia VN Pharma". Theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Tiến nói gì về vấn đề này?

Bộ trưởng Tiến lên tiếng về việc em chồng làm ở VN Pharma

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ.

Theo báo cáo đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2017, sau khi khảo sát số liệu cụ thể thì 13 chỉ tiêu năm 2017 sẽ có 8 chỉ tiêu đạt và 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch.
Như vậy, Chính phủ đã khẳng định năm nay có thể hoàn thành chỉ tiêu GDP 6,7%. Vậy dựa trên cơ sở nào để có thể đưa ra nhận định này, đó là câu hỏi được phóng viên đặt ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 30/8.
Làm rõ vấn đề này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đã vừa họp đánh giá khả năng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2017 để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 6,7% dựa trên cơ sở nào. (Xem tiếp)
Chiều 30/8, báo  điện tử Vietnamnet.vn phát đi bản tin cho biết bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty VN Pharma (người vừa bị Tòa sơ thẩm tuyên 12 năm tù) đã xác nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc công ty này, phụ trách đầu tư.
Ngay trong chiều tối cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì, các PV cũng đã nêu câu hỏi về thông tin này. "Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có phủ nhận thông tin em chồng của mình liên quan đến công ty VN Pharma. Đề nghị Người phát ngôn Chính phủ bình luận về sự trung thực của bà Bộ trưởng khi mà chính công ty này đã xác nhận em chồng bà Tiến là lãnh đạo công ty?" - nhà báo Lê Kiên (báo Tuổi Trẻ) đặt câu hỏi. (Xem tiếp)
Ngày 31/8, trao đổi với P.V, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, cho biết từ ngày 30/8 ông thực hiện phương thức mới để kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1 (TP. HCM).
Theo đó, vào buổi tối ông sẽ cùng lực lượng chức năng quận quay phim, chụp hình các quán ăn, nhà hàng, các bậc tam cấp, dù che mái hiên, cầu thang lấn chiếm vỉa hè.
Ông Hải cho biết tất cả hình ảnh ghi nhận vi phạm của người dân sẽ được gửi cho lãnh đạo phường xử lý. Đối với các bậc tam cấp, cầu thang, mái hiên... lãnh đạo phường sẽ gửi thông báo đến người dân lần thứ nhất, yêu cầu tháo dỡ. Sau 7 ngày, nếu người dân chưa thực hiện, phường tiếp tục gửi thông báo đến lần thứ 2. (Xem tiếp)
Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên, trước đó, nhiều người dân Thái Nguyên, tài xế đã tổ chức diễu hành phản đối vì cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 3 cũ (vôn dĩ chỉ được nâng cấp, cải tạo) nhưng thu phí BOT, ngang với cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới.
Ông Hoàng Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương xác nhận vụ việc trên và nói rằng: "Người dân diễu hành phản đối trạm BOT Bờ Đậu từ khoảng 8h30 sáng. Các xe đi thành đoàn nhưng không gây cản trở giao thông cũng như không tụ tập gây mất trật tự”. (Xem tiếp)
Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011 - 2020 của Đảng, Nhà nước và Chính phủ  xác định: “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn” là một trong ba khâu đột phá.
Tuy nhiên, trong bối cảnh ngân sách đầu tư cho giao thông ngày càng hạn hẹp, ngành GTVT đã và đang đối mặt với nhiều thách thức. Nhu cầu vốn giai đoạn 2016 - 2020 cần khoảng hơn 1 triệu tỷ đồng, trong khi ngân sách dự kiến chỉ cân đối khoảng 11%, vì vậy quan điểm của Bộ GTVT là đẩy mạnh thu hút mọi nguồn lực của tư nhân để đầu tư các công trình xây dựng mới. (Xem tiếp)
Sẽ sớm công bố chi tiết khối tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên Yên BáiBiệt phủ của Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý.
Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 30/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đối với vụ việc Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý, Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra.
"Thời hạn kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã quá hạn rồi, hiện nay đang quá trình hoàn thiện để kết luận, công bố", Người phát ngôn Chính phủ nói.
Theo Bộ trưởng Dũng, tất cả các vấn đề thanh tra về đất đai, tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý sẽ được công bố sớm. (Xem tiếp)
Ngày 31/8, thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết công an huyện này đang làm rõ vụ việc bà Trần Thị Oanh (38 tuổi, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương) công bố vỡ phường hụi với số tiền gần 8 tỷ đồng.
Theo trình báo của người tham gia, thấy lãi suất cao, lại được bà Oanh trả tiền lãi suất đều đặn từ nhiều năm qua, nên đã gom tiền gửi cho bà Oanh. Đầu tháng 8 vừa qua, bà Oanh bất ngờ công bố “vỡ hụi” không còn khả năng hoàn trả, khiến hàng trăm người lo lắng. Phát hiện bà Oanh rời khỏi địa phương nhiều ngày, nghi đã bỏ trốn, nhiều người kéo đến nhà bà Oanh nhằm “vớt vát” đồ đạc trong nhà. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT