Bộ trưởng ăn hải sản, tắm biển dưới mưa ở Quảng Trị

Tuấn Việt

18:22 22/08/2016

BizLIVE - Sau khi các nhà khoa học công bố nước biển miền Trung "đạt chuẩn", tại 19 bãi tắm thuộc bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, tất cả các thông số quan trắc đều nằm trong giới hạn cho phép; Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường cùng nhiều lãnh đạo đã xuống tắm, ăn hải sản ở Quảng Trị.

Bộ trưởng ăn hải sản, tắm biển dưới mưa ở Quảng Trị

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà đã cho biết như vậy tại Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế diễn ra sáng 22/8.
“Tôi hy vọng rằng, với sự quan tâm sâu sát, sự chỉ đạo quyết liệt, toàn diện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự phối hợp hiệu quả giữa các bộ, ngành, sự nỗ lực của chính quyền và người dân khu vực bị ảnh hưởng... biển miền Trung sẽ sớm được phục hồi, người dân miền Trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn”. (Xem tiếp)
Nước biển miền Trung “đạt chuẩn”: Bộ trưởng Trần Hồng Hà tắm biển dưới mưa
Sau hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, trưa 22/8, Bộ trưởng Tài nguyên Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã xuống tắm ở bãi biển Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị).
Thời điểm này trời đổ mưa to. Trước đó, Đoàn công tác đã thưởng thức hải sản ở bãi biển Cửa Việt.
"Đến thời điểm này, thấy biển đẹp không, tắm biển thích không? Các nhà khoa học nói biển miền Trung an toàn. Việc thực hiện nghiên cứu rất bài bản, có nhiều phản biện. Tại sao mình không tắm biển", Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ. (Xem tiếp)
Sáng 22/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả điều tra, đánh giá mức độ, phạm vi ô nhiễm môi trường biển do sự cố môi trường gây ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung.
Về chất lượng nước biển, Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, về cơ bản, các thông số lý hóa, dinh dưỡng, kim loại nặng, nhóm hợp chất hữu cơ và coliform đều nằm trong giới hạn cho phép... (Xem tiếp)
Không phải ngẫu nhiên trong báo cáo trước Quốc hội, khi “liệt kê” những khó khăn chính phải đối mặt thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xếp nợ công vào vị trí số 1 với điểm nhấn về thâm hụt ngân sách. Khó khăn này sẽ còn lớn hơn nếu “vấn nạn” chi tiêu ngân sách “vung tay” không được giải quyết.
Dù ngân sách nhà nước khó khăn, việc thắt chặt chi tiêu được nói tới nhiều, nhưng thực tế sự lãng phí vẫn cứ… nối dài. Doanh nghiệp nhà nước vay đầu tư không hiệu quả khiến tiền thuế của dân góp phải “gánh” trả thay.
Trong câu chuyện sử dụng nhà công vụ, thực tế hàng chục căn hộ phân cho cán bộ tại khu nhà công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội) chưa thu hồi được, dù nhiều cán bộ không còn tiêu chuẩn sử dụng (đã về hưu, chuyển công tác...)... (Xem tiếp)
Cục Pháp chế: “Người dân đòi kiểm tra kế hoạch của cảnh sát là vô lý”
Theo Cục Pháp chế (Bộ Công an), người dân có quyền kiểm tra thẻ ngành, bảng tên của cảnh sát giao thông tuy nhiên yêu cầu xem kế hoạch hay chuyên đề xử phạt thì không thể.
Trước việc Cục trưởng Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho rằng người dân không được phép kiểm tra kế hoạch, chuyên đề của cảnh sát giao thông, thiếu tướng Trần Thế Quân (Phó cục trưởng Cục Pháp chế, Bộ Công an) giải thích: Đó là kế hoạch nội bộ trong công việc của lực lượng công an nên người dân không thể "vô lý" yêu cầu kiểm tra.
Hơn nữa, mỗi cảnh sát khi ra đường làm nhiệm vụ không cầm tờ "lệnh" kế hoạch, chuyên đề này. “Không ai in cả nghìn bản rồi phát cho từng người mà chỉ có lãnh đạo cấp phòng hoặc cấp đội được nhận để rồi quán triệt, giao nhiệm vụ cho cấp dưới", tướng Quân cho hay. (Xem tiếp)
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội... kiến nghị xem xét không tăng lương tối thiểu năm 2017.
VASEP cũng kiến nghị cho phép giãn thời gian tăng lương tối thiểu vùng lên 2-3 năm một lần và điều chỉnh lại mức đóng các khoản bảo hiểm phù hợp nhất cho người lao động.
VASEP cho rằng, mức tăng lương tối thiểu hiện đang cao hơn nhiều so với chỉ số tiêu dùng (CPI), điều đó cho thấy đã đến thời điểm xem xét ngừng tăng lương để bù lại cho doanh nghiệp và chính người lao động. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT