BizLIVE - Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cho học sinh cả nước nghỉ đến hết tháng 2
Cổng một trường tiểu học tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) vắng vẻ khi học sinh nghỉ học do dịch Covid-19. Ảnh Tuấn Việt
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.
Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.
Trong công văn, Bộ cho biết  sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trước đó, trong chiều 14/2, nhiều địa phương trong đó có Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hưng Yên, Đồng Nai đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, UBND TP.HCM cho biết sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3; điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình năm học.

TUẤN VIỆT