[BizVIDEO] Cuộc chiến phim Tấm Cám: Thành công sau màn đấu tố

Nguyễn Thoan

16:54 24/08/2016

BizLIVE - Sau 3 ngày khởi chiếu, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" thu về gần 22 tỷ đồng trên tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. Vậy sau những tranh cãi qua lại, "dọa kiện" thì CGV được gì, BHD được gì? Ai hưởng lợi? 

Sau 3 ngày khởi chiếu, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" thu về gần 22 tỷ đồng trên tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. So với con số 30 tỷ mà CGV ước tính với 1.000 suất chiếu ở đây trong thời gian phát hành phim, thì dường như Scandal giữa 2 bên đang làm lợi cho Tấm Cám nhiều hơn.
Bất đồng trong phân chia lợi nhuận giữa BHD với CGV dậy sóng dư luận khi Ngô Thanh Vân – đạo diễn, kiêm diễn viên chính trong phim vào ngày 17/8 khóc nức nở thổ lộ CGV không chiếu Tấm Cám chuyện chưa kể. 
Giải thích cho trường hợp này BHD đã không ngần ngại cho biết do 2 bên chưa đi tới được thỏa thuận về tỷ lệ phân chia lợi nhuận.
Sau đó, BHD và CGV liên tục tung ra các thông cáo báo chí, đưa ra lý lẽ của họ và đẩy công chúng vào cuộc cãi vã bất tận rằng CGV đã chèn ép phim Việt? Hay tất cả rốt cuộc chỉ là một thương vụ làm ăn bất thành mà ở đó chuyện “thuận mua vừa bán” đã không diễn ra?
Dù thế nào, hiệu ứng từ câu chuyện đem lại cũng khiến người ta tò mò hơn về bộ phim. Và nếu xem xét con số doanh thu khủng mà BHD thông báo là “Sau ba ngày trình chiếu, doanh thu của bộ phim đạt 21.819.880.000 đồng, tương đương với lượt người xem trên toàn quốc là 288.432 lượt”. Đây có thể được coi là con số doanh thu khủng với 1 phim Việt.
Ông Nguyễn Bá Ngọc, Chủ tịch công ty Truyền thông NBN nhận định: “Khi phim Tấm Cám được nhắc đi nhắc lại với tần suất ngày càng lớn trên truyền thông thì đương nhiên gây chú ý cho công chúng. Do đó, họ có thông tin và nhận biết được sản phẩm. Thông tin cũng nhiều chiều, gây tranh cãi nên sẽ kéo được công chúng”.
Vậy sau những tranh cãi, dọa kiện thì CGV được gì, BHD được gì? Và ai được hưởng lợi? Đến thời điểm này công chúng đã phần nào thấy rõ.

NGUYỄN THOAN

Từ khóa: CGV, doanh thu