Bình Dương loạn danh xưng “thành phố”

Nguyễn Nga

21:00 04/04/2019

BizLIVE - Bình Dương đang xuất hiện tình trạng khắp nơi xưng là thành phố, gây nhập nhèm, nhầm lẫn và náo loạn thị trường nhà đất.

Bình Dương loạn danh xưng “thành phố”

Từ Bình Phước đi TP.HCM theo Quốc lộ 13, khi đến địa phận TP. Thủ Dầu Một có biển báo ghi rõ hướng về "(TT) TP Mới Bình Dương”.

Cụ thể, nhiều tờ báo phản ánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Ninh Bình (trước đây) bố trí xe 35A-5888 cho ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dân phát hiện chiếc xe này có lần mang biển kiểm soát 80B-2924. Điều này khiến dư luận đặc biệt quan tâm. (Xem thêm)
Đối với 10 lượng vàng mà đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định), dùng một phần số tiền cướp được để mua khi lẩn trốn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai sẽ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đơn vị này đề nghị Toà án tỉnh định giá tài sản, xử lý sau.
Theo Công an Đồng Nai, quá trình điều tra, hai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) khai nhận, vì muốn có tiền để về quê dịp Tết nên bàn bạc, thực hiện cướp tiền tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Xem thêm)
"Năm 2019 thị xã Thuận An sẽ lên thành phố, vậy có mua đất thì mua sớm, chớ lên thành phố rồi thì có thêm vài trăm triệu đồng cũng mua không được" - rất nhiều "cò" đất ở phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An nói chắc nịch như vậy. Theo những "cò" này, không chỉ Thuận An mà cả thị xã Dĩ An cũng sẽ lên thành phố trong năm nay và bây giờ nơi đây đã được xưng là thành phố rồi. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, ông Lê Văn Pha, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco), đơn vị thi công dự án Bến xe Miền Đông mới, cho hay: “Cơ bản công trình đã hoàn thiện khoảng 90%. Chỉ còn bổ sung một số hạng mục quản lý các thiết bị phục vụ hành khách như máy vi tính, các phần mềm quản lý hành khách, camera, trụ ATM, các hoạt động ăn uống khác. Phía tổng công ty cũng đang lựa chọn đơn vị để xây dựng, quản lý theo chỉ đạo của thành phố”. (Xem thêm)
Liên quan đến vụ bắt Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà (Công ty Quảng Đà, số 155 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn), vào sáng 4/4, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng xác nhận: cơ quan Công an đang tiếp tục lấy lời khai đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận (Tổng Giám đốc Công ty Quảng Đà) tại trại giam Hòa Sơn. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?