Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Hoài Anh

09:15 07/12/2018

Công an, Sở GTVT, chính quyền 2 huyện quận và cả Ban quản lý cầu nửa tháng vẫn không xác định được thủ phạm rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Kẻ rải đinh vẫn hoàn toàn bí ẩn

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hải Phòng hôm qua, đại biểu Lưu Xuân Cải hỏi tại sao để tình trạng đinh rải trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện xảy ra liên tục mà không có giải pháp ngăn chặn?
Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT trả lời: Việc rải đinh trên cầu được phát hiện vào cuối tháng 11. Ngày 5/12, lần thứ 3 tình trạng đinh tặc được phát hiện.
Hai lần trước, Sở GTVT cùng quận Hải An và huyện Cát Hải đã vào cuộc xác minh. Khi đi thực tế, đoàn kiểm tra thu gom được hơn 1kg đinh tại mặt cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.
Phân tích ban đầu cho thấy, đây là loại đinh thông thường, hay sử dụng để đóng cốp pha chứ không phải là loại đinh tự chế để bẫy người tham gia giao thông như lâu nay vẫn gặp.
Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Đại biểu Lưu Xuân Cải chất vấn về vấn đề đinh xuất hiện trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Phía Sở GTVT đã có văn bản đề nghị UBND 2 quận, huyện chỉ đạo công an vào cuộc điều tra làm rõ. Đến thời điểm này, hai quận, huyện và lực lượng công an vẫn chưa có thông tin cụ thể.
Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng
Chủ tịch UBND quận Hải An Phạm Chí Bắc thông tin với VietNamNet: Quận đã giao cơ quan công an điều tra, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. 
Điều khó hiểu là, tình trạng rải đinh trên cầu diễn ra liên tục khoảng nửa tháng nay. Đinh được phát hiện ở cả 4 làn đường, mật độ dày và kéo dài từ khoảng 5km suốt chiều dài mặt cầu nhưng thủ phạm là ai và nhằm mục đích gì đến nay vẫn là thông tin bí ẩn.
Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Công nhân Ban quản lý nhặt đinh trên mặt cầu
Ông Tạ Quang Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ 1.6 (đơn vị quản lý cầu) cũng thừa nhận rất khó lý giải hiện tượng này.
Đơn vị đã yêu cầu một tổ công tác liên tục quét dọn, thu gom đinh. Tuy nhiên vừa thu gom một lượt, quay lại đinh đã xuất hiện tiếp.
Trao đổi thêm, ông Phùng Ngọc Bằng, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam cho hay: Đơn vị đang tăng tần suất kiểm tra và thu gom đinh trên cầu. Sáng qua vẫn tiếp tục phát hiện thấy đinh trên mặt cầu, công nhân bảo trì đã thu gom.
Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Lượng đinh được nhặt tại Km 6+412 
Biện pháp khắc phục tình trạng này chủ yếu là nhặt tay thủ công và dùng máy hút rác, xe phun nước áp lực để thổi đinh vào mé vệ đường rồi thu gom đem đi xử lý.
Đinh có kích cỡ chủng loại giống nhau chứng tỏ cùng một thủ phạm. Tuy nhiên, đến nay chưa có bất cứ cơ quan nào tìm ra được những kẻ rải đinh cũng như chịu trách nhiệm cao nhất về việc chấm dứt tình trạng này trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Theo VietnamNet

Từ khóa: cao tốc, giao thông
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?