Bất thường vụ Quảng Nam đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường?

Nguyễn Nga

21:00 08/03/2019

BizLIVE - Chuyên gia pháp lý kiến nghị các cơ quan Trung ương cần vào cuộc để làm rõ việc tỉnh Quảng Nam đổi 105 ha đất cho Công ty Bách Đạt An để lấy 1,9 km đường.

Bất thường vụ Quảng Nam đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường?

Dự án đường nối ĐT 603A với tuyến ĐT607. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trao đổi với PV, luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư Đà Nẵng) cho rằng việc UBND tỉnh Quảng Nam đổi 105 ha đất ở thị xã Điện Bàn cho Công ty CP Bách Đạt An làm 1,9 km đường có nhiều bất thường và cần được xem xét lại.
Ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này giao cho Công ty CP Bách Đạt An làm 1,9 km đường liên tỉnh thông qua đấu thầu, đúng quy trình. (Xem thêm)
Sáng 8/3, VKSND Cấp cao tại Hà Nội trình bày quan điểm về phiên phúc thẩm vụ án đường dây đánh bạc trực tuyến nghìn chục nghìn tỷ đồng có hai tướng công an bảo kê, sau ba ngày tòa làm việc.
VKSND Cấp cao đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng "phạm tội có tổ chức" với 27 bị cáo phạm tội Tổ chức đánh bạc từ đại lý cấp một trở lên. (Xem thêm)
Sáng 8/3, trao đổi với PV, ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc) xác nhận, Công ty vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải vào kiểm tra tình hình thu phí tại trạm để có thông tin minh bạch và chính thống.
Theo ông Chung, việc kiểm tra và công bố thông tin của Bộ GTVT sẽ mang tính hợp lý hơn, thay vì để một nhóm người dân tự tổ chức kiểm đếm số lượng xe qua trạm như trong mấy ngày qua. (Xem thêm)
Theo đó, để giải quyết việc thanh toán nợ đọng cho các nhà thầu nước ngoài, hạn chế phát sinh khiếu kiện, cũng như tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng giao UBND Thành phố thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho tạm ứng từ ngân sách Trung ương với số tiền là 2.158,5 tỷ đồng. (Xem thêm)
Đề xuất mất bằng phải thi lại của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thể hiện sự yếu kém của cơ quan quản lý nhà nước.
Ở đây có sự giấu giếm thông tin với nhau. Thông tin người vi phạm bị giữ bằng lái chậm được công khai với Tổng cục Đường bộ nên cơ quan này khó xác định người dân mất thật hay giả. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?