39 người thiệt mạng ở Anh là người Việt Nam

Huyền Trâm

20:47 07/11/2019

BizLIVE - Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông báo về vụ việc 39 người thiệt mạng trong container tại Anh.

39 người thiệt mạng ở Anh là người Việt Nam

Bộ Công an thông báo 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh đều là người Việt.

Thông báo nêu, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam.

“39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”, thông báo của Bộ Công an nêu.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

HUYỀN TRÂM

Từ khóa: Việt Nam, Anh
Thăm dò ý kiến
Quốc hội đang lấy ý kiến về đề xuất giảm/giữ nguyên giờ làm trong dự thảo Luật Lao động. Theo bạn phương án nào dưới đây là phù hợp đối với người lao động?