Xả súng ở Canada, nhiều người trúng đạn

Huyền Lê

11:23 23/07/2018

Ít nhất 10 người, trong đó có trẻ em, bị bắn trong vụ tấn công xảy ra trên phố đông đúc của thành phố Toronto.

Xả súng ở Canada, nhiều người trúng đạn

Cảnh sát phong tỏa hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: News.

Người phát ngôn cảnh sát Toronto nói với truyền thông địa phương rằng vụ xả súng xả ra bên ngoài một nhà hàng ở góc phố giữa đường Logan và Danforth ở Greektown, vào khoảng 22h ngày 22/7 (9h ngày 23/7, giờ Hà Nội), theo News.
Các nhân chứng cho biết họ nghe được 25 phát súng. "Tôi đang xem phim thì nghe thấy tiếng súng. Thật đáng sợ. Tôi cảm thấy không còn an toàn ở Toronto nữa", một người dân địa phương chia sẻ trên Twitter.
Ít nhất 10  người, trong đó có một đứa trẻ, đã bị bắn. Truyền thông địa phương cho biết nhiều người trong số họ thiệt mạng song chưa thể xác định con số cụ thể. Cảnh sát ngay lập tức được triển khai và phong tỏa hiện trường. Tay súng được cho là đã thiệt mạng.
Các nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện, một số người được điều trị tại hiện trường.
Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, là thành phố lớn nhất Canada. Hồi tháng 4, một vụ đâm xe xảy ra trên giao lộ lớn ở khu vực phía bắc thành phố này đã khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Tháng 7/2017, một vụ xả súng xảy ra tại bức tiệc sinh nhật ở phía đông Toronto cũng khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo VnExpress

Từ khóa: xả súng, canada