Vi phạm lệnh ngừng bắn ở Ukraine: Nga tố Kiev, Mỹ đổ lỗi phe ly khai

Thúy Hà

15:31 20/05/2015

BizLIVE - Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bình luận về thông tin gia tăng pháo kích tại khu vực Donetsk, theo RIA Novosti.

Vi phạm lệnh ngừng bắn ở Ukraine: Nga tố Kiev, Mỹ đổ lỗi phe ly khai

Ảnh minh họa.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bình luận về thông tin gia tăng pháo kích tại khu vực Donetsk, theo RIA Novosti.

"Tại đó đang gia tăng pháo kích, và, một lần nữa, tôi không có gì mới để nói, chúng tôi đã nhiều lần nói về các vi phạm từ phía Ukraine, vì vậy không có gì để bổ sung, không có gì mới," ông Peskov cho biết.

Tuyên bố trên của điện Kremlin được đưa ra ngay sau chuyến thăm Moscow của bà Victoria Nuland, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ để bàn về việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine.
Bà Victoria Nuland nói rằng thành phần ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine chịu trách nhiệm phần lớn những vi phạm, đồng thời kêu gọi để các giám sát viên châu Âu tiếp cận khu vực xung đột để theo dõi tình hình.

Trước đó, theo Sputnik, có tin rằng do hậu quả pháo kích của quân đội Ukraine, một dân thường ở quận Kievsky, tỉnh Donetsk đã bị thiệt mạng. Ngoài ra, lực lượng ly khai Donetsk tuyên bố có 29 trường hợp quân đội Ukraine nổ súng trong ngày 18/5.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, phe ly khai ở Donetsk cho biết công lực Ukraine tiếp tục dùng xe tăng và súng cối bắn phá vùng ngoại ô phía bắc thành phố Donetsk.

Hiện tại, làng mỏ Oktyabrsky và sân bay Donetsk đang bị bắn phá. Hỏa lực xuất phát từ phía Opytnoe. Quân đội Ukraine sử dụng các loại pháo tăng 82 mm và súng cối 120 mm, RIA Novosti trích lời quân ly khai ở Donetsk cho biết.

Phía quân đội Ukraine thì tố ngược quân ly khai đã gia tăng pháo kích vào quân chính phủ Kiev.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện