“Uber dùng tay trong đánh cắp bí mật thương mại”

Công Minh

06:39 18/12/2017

BizLIVE - Uber thiết lập một đội "tay trong" được giao nhiệm vụ đánh cắp bí mật thương mại của đối thủ cạnh tranh, bức thư do một tòa án Mỹ công bố hôm 15/12 tiết lộ.

“Uber dùng tay trong đánh cắp bí mật thương mại”

Bức thư cáo buộc được công bố trong cuộc chiến pháp lý của Uber với Waymo - Reuters.

Uber thiết lập một đội "tay trong" được giao nhiệm vụ đánh cắp bí mật thương mại của đối thủ cạnh tranh, bức thư do một tòa án Mỹ công bố hôm 15/12 tiết lộ, BBC cho hay.
Đây là bằng chứng quan trọng trong cuộc chiến pháp lý của Uber với Waymo, công ty chế tạo xe tự hành cáo buộc Uber đánh cắp công nghệ của họ.
Bức thư do các luật sư đại diện cho một cựu nhân viên của Uber gửi, làm dấy lên cuộc điều tra nội bộ khi thư được gửi đến Uber hồi tháng 5/2017, nhưng vẫn chưa được công khai đến nay.
Thông cáo của Uber viết: "Trong lúc tất cả các cáo buộc trong bức thư này không có căn cứ - và, quan trọng hơn, bất kỳ điều gì liên quan nào đến Waymo - dàn lãnh đạo mới của chúng tôi muốn làm rõ rằng hướng sắp tới của chúng tôi là cạnh tranh một cách trung thực và công bằng dựa vào ý tưởng và công nghệ của chúng tôi".
Những cáo buộc trong bức thư được đưa ra bởi Richard Jacobs, người làm tại Uber cho đến tháng 2/2017. Ông ta nghỉ việc sau một vụ việc mà ông cảm thấy mình bị giáng cấp một cach bất công. Không lâu sau đó, ông đã gửi bức thư cáo buộc hành vi sai trái này.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: uber