Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp kỷ lục sau 6 tháng nhậm chức

Vũ Hoàng

21:23 16/07/2017

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ sau 6 tháng đầu nhiệm kỳ hiện dừng ở 36%, mức thấp nhất trong 70 năm qua.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp kỷ lục sau 6 tháng nhậm chức

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Politico.

Kết quả thăm dò do ABC News/Washington Post thực hiện cho thấy chỉ 36% số người được hỏi thỏa mãn với những gì ông Donald Trump thể hiện trên cương vị tổng thống Mỹ nửa năm đầu nhiệm kỳ, trong khi 58% tỏ ý không hài lòng, theo Politico.
Đề cập đến lần gặp mặt giữa Donald Trump Jr, con trai Tổng thống Mỹ, với luật sư ngươi Nga Natalia Veselnitskaya nhằm tìm kiếm thông tin về đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong thời gian diễn ra cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm ngoái, 63% người tham gia khảo sát nói hành động của ông này là không phù hợp.
Mặt khác, 66% số người được hỏi cũng tin Nga thông đồng với chiến dịch tranh cử của ông Trump can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Bên cạnh đó, 38% người khảo sát cho rằng Tổng thống Trump đã không đạt được những bước tiến đáng kể để hoàn thành các mục tiêu đề ra. 2/3 số người được hỏi nói họ không tin tưởng ông Trump khi đại diện nước Mỹ đàm phàn với các nhà lãnh đạo thế giới, đặc biệt là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chỉ 27% nói khả năng lãnh đạo toàn cầu của Mỹ đã trở nên mạnh mẽ hơn dưới thời Tổng thống Trump.
Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua điện thoại di động và điện thoại cố định từ ngày 10/7 đến 13/7 đối với 1.001 người thưởng thành, sai số 3,5 điểm phần trăm.

Theo VnExpress

Từ khóa: Tổng thống, Mỹ