Trực thăng Mi-8 của Nga bị bắn rơi ở Syria

Thảo Mai

17:52 01/08/2016

BizLIVE - Sputniknews dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trực thăng Mi-8 của Lực lượng Không quân-vũ trụ Nga bị bắn rơi tại tỉnh Idlib, Syria.

Trực thăng Mi-8 của Nga bị bắn rơi ở Syria

Đây là trực thăng thứ 2 của quân đội Nga bị bắn rơi ở Syria trong vòng chưa đầy 1 tháng qua và là trực thăng thứ 3 bị rơi kể từ đầu năm. Ảnh: Sputniknews

Trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của Nga đã bị trúng đạn bắn từ mặt đất tại địa bàn tỉnh Idlib trên đường trở về căn cứ không quân Hmeymim sau khi giao hàng cứu trợ nhân đạo tại Aleppo.
Trên trực thăng có ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria. Hiện chưa rõ số phận của những người này.
Đây là trực thăng thứ 2 của quân đội Nga bị bắn rơi ở Syria trong vòng chưa đầy 1 tháng qua và là trực thăng thứ 3 bị rơi kể từ đầu năm. 
Gần đây nhất, ngày 8/7, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn rơi một trực thăng Mi-25 của Syria, khiến 2 sĩ quan của Nga thiệt mạng. 
Tháng Tư, một trực thăng tấn công Mi-28N của Nga rơi khi đang bay gần thành phố Homs do trục trặc kỹ thuật khiến 2 phi công thiệt mạng. 
Nga khởi động chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria từ cuối tháng Chín. Tháng Tư năm nay, Moscow đã rút lực lượng chủ chốt khỏi chiến trường này, chỉ để lại một lực lượng nhỏ nhất định để tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố. 
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch, ít nhất 12 binh sĩ Nga đã thiệt mạng.

THẢO MAI