Tổng thống Trump có thể thăm Trung Quốc vào tháng 11

Minh Tuấn

13:37 01/09/2017

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm Trung Quốc lần đầu tiên trên cương vị ông chủ Nhà Trắng vào trung tuần tháng 11 tới.

Tổng thống Trump có thể thăm Trung Quốc vào tháng 11

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du tới Trung Quốc vào khoảng 15-16/11 tới, Financial Times dẫn lời các quan chức Mỹ và Trung Quốc đưa tin.
Con rể kiêm cố vấn của ông Trump, Jared Kushner, và con gái Ivanka được cho là sẽ đến Bắc Kinh trong tháng nay để chuẩn bị cho chuyến thăm.
Chuyến thăm của ông Trump tới nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ diễn ra sau khi Trung Quốc tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19, dự kiến khai mạc vào ngày 18/10. Tại đại hội này, ông Tập có khả năng được bầu để tiếp tục dẫn dắt Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm nhiệm kỳ nữa.
Trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cuối tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã xác nhận sẽ tham dự tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức vào Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 6 đến 11/11.
Đầu tháng 4, ông Tập Cận Bình đã có chuyến thăm hai ngày tới Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida.

MINH TUẤN