Thế giới 24h: Trung Quốc rầm rộ tập trận đạn thật, Ông Putin “bí bài”

Thảo Mai

17:59 02/08/2016

BizLIVE - 300 tàu chiến, máy bay Trung Quốc rầm rộ tập trận trên biển Hoa Đông; Tin tặc Trung Quốc nói nước đôi về vụ Vietnam Airlines.

Thế giới 24h: Trung Quốc rầm rộ tập trận đạn thật, Ông Putin “bí bài”

Ảnh minh họa.

[Video] 300 tàu chiến, máy bay Trung Quốc rầm rộ tập trận trên biển Hoa Đông

Cuộc diễn tập có sự tham gia của 300 tàu các loại, hàng chục máy bay chiến đấu, lực lượng phòng thủ bờ biển cùng với một bộ phận lực lượng radar, đối kháng điện tử. 

Đợt diễn tập đạn thật tổ chức ở vùng biển, vùng trời rộng hơn 16.000 km2 trên biển Hoa Đông, với hàng chục tên lửa và ngư lôi được phóng đi. (Xem tiếp)

Tin tặc Trung Quốc nói nước đôi về vụ Vietnam Airlines

Thủ lĩnh 1937CN Lưu Vĩnh Phát nói với Minh Báo đặt tại Hong Kong rằng lập trường của nhóm này là "không thừa nhận nhưng cũng không bác bỏ" trách nhiệm trong các vụ tin tặc mới nhất ở Việt Nam.

Ông này cho hay 1937CN đã chuyển hướng từ hoạt động tin tặc sang công nghệ an ninh mạng, chuyên sâu "các vấn đề ngoại giao và pháp luật". (Xem tiếp)

Tổng thống Putin “bí bài” vực dậy kinh tế Nga?

Tổng thống Nga yêu cầu một nhóm nhà kinh tế học, những người ủng hộ kế hoạch được họ gọi là “nới lỏng định lượng theo phong cách Nga”, chuẩn bị chương trình chi tiết cho kế hoạch kích thích kinh tế hằng năm trị giá 1.500 tỉ rúp Nga, tương đương 22,5 tỉ USD. (Xem tiếp)

Bão có thể quét sạch đảo nhân tạo Trung Quốc xây trên Biển Đông

Thêm vào đó, nếu mực nước biển dâng lên, các rạn san hô đã bị hư hại khó có thể điều chỉnh tự nhiên, do đó làm những cấu trúc bên trên nó yếu dần đi. Với phân tích đó, Quartz cho rằng các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng phi pháp trên Biển Đông sẽ khó trụ vững trước thiên tai, nhất là vào mùa mưa bão. (Xem tiếp)

Nhiều nước hủy hợp đồng với Trung Quốc: Thế giới đã sợ “hàng Tàu”?

Reuters dẫn lời ông Vince Cable, cựu Bộ trưởng Kinh doanh Anh, cho hay: “Khi chúng tôi còn làm việc trong chính phủ, bà Theresa May đã tỏ ra không hài lòng về việc chúng tôi sốt sắng thu hút các nguồn đầu tư từ Trung Quốc”. Theo ông Vince, sự lo lắng của bà May về vấn đề trên có liên quan đến an ninh quốc gia, đặc biệt là với dự án hạt nhân quan trọng như Hinkey Point. (Xem tiếp)

Nữ nghị sĩ Đài Loan đến Việt Nam thị sát Formosa

Bà Tô Trị Phần từng cùng một nhóm nghị viên DPP phối hợp với nhiều nhà hoạt động môi trường tổ chức cuộc họp báo ngày 16/6 tại Đài Bắc, nhằm kêu gọi chính quyền thắt chặt các quy định về môi trường đối với doanh nghiệp Đài Loan khi đầu tư ra nước ngoài; đồng thời yêu cầu Formosa chịu trách nhiệm xã hội nếu bị chứng minh gây ô nhiễm biển ở Việt Nam. (Xem tiếp)

Trung Quốc tự diễn giải 'lãnh hải' ở Biển Đông, dọa bỏ tù người xâm phạm

"Sức mạnh tư pháp là thành phần quan trọng trong chủ quyền quốc gia", Tòa án Tối cao Trung Quốc cho biết, theo Reuters. "Các tòa án nhân dân sẽ tích cực thực hiện quyền tài phán đối với các vùng lãnh hải Trung Quốc, hỗ trợ cơ quan hành chính quản lý trên biển về mặt pháp lý... bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và các lợi ích của Trung Quốc". (Xem tiếp)

THẢO MAI