Thế giới 24h: Trung Quốc phóng vệ tinh, nổ bom liên tiếp ở Thái Lan

Thảo Mai

19:28 12/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc phóng vệ tinh mới để “bảo vệ lợi ích trên biển”; Nổ bom liên tiếp ở Thái Lan.

Thế giới 24h: Trung Quốc phóng vệ tinh, nổ bom liên tiếp ở Thái Lan

Ảnh minh họa.

Rosneft thông báo phát hiện mỏ khí ngưng tụ ngoài khơi Việt Nam

Trong thông báo mới nhất, công ty dầu khí Rosneft của Nga xác nhận công ty con Rosneft Vietnam B.V. tại Việt Nam đã hoàn tất quá trình khoan thử nghiệm tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam và phát hiện mỏ khí ngưng tụ Hoa Lan Dại (Wild Orchid). (xem tiếp)

Nổ bom liên tiếp ở Thái Lan: Sự phản đối chính quyền quân sự đang dâng cao

Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Hoàng hậu Sirikit tổ chức sinh nhật lần thứ 84 và chưa đầy 1 tuần sau khi một cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi được tiến hành nhằm thông qua một bản Hiến pháp mới, bản thứ 20 trong vòng 9 thập kỷ qua. Các nhà bình luận cho rằng bản Hiến pháp mới củng cố thêm quyền lực cho chính quyền quân sự lên nắm quyền từ tháng 5/2014. (xem tiếp)

Người Việt “chê” vàng trong khi thế giới đua nhau mua?

Sự cộng hưởng giữa các yếu tố như giá vàng cao, lạm phát thấp và tỷ giá hối đoái tương đối cân bằng khiến nhu cầu không thể bứt phá. 

Tuy nhiên, WGC nhận thấy tỷ lệ lạm phát đang bắt đầu tăng, và có thể sẽ phá mốc mục tiêu 5% do chính phủ đặt ra. Đây sẽ là hồi chuông báo động với các nhà đầu tư trong nước, nhất là khi giá vàng vẫn bình ổn. (xem tiếp)

Trung Quốc phóng vệ tinh mới để “bảo vệ lợi ích trên biển”

Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Công nghiệp quốc phòng Quốc gia Trung Quốc nói với China Daily rằng vệ tinh mang tên “Gaofen 3” đã được phóng vào ngày 10/8. Vệ tinh này có một hệ thống radar dùng để chụp ảnh từ vũ trụ với độ phân giải tới 1 mét và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. (xem tiếp)

Campuchia “bật đèn xanh” cho thanh toán bằng nhân dân tệ

Báo chí Campuchia đưa tin Thủ tướng Hun Sen đã bật đèn xanh cho các bộ có liên quan cần xem xét cho phép khách du lịch Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ tại thị trường Campuchia để họ không cần phải đổi tiền. (xem tiếp)

Ông Putin họp khẩn với Hội đồng An ninh Nga sau âm mưu khủng bố ở Crimea

Trước đó, Rossiyskaya Gazeta đưa tin một nhóm phá hoại Ukraine có kế hoạch gây vụ nổ trên xa lộ Simferopol-Yalta ở Crimea.

Vụ phá hoại cần xảy ra tại thời điểm khi trên xa lộ này có đoàn xe của lãnh đạo Crimea và chính quyền liên bang chạy qua. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h