Thế giới 24h: Trung Quốc nổi đóa với Anh, Tổng thống Philippines dọa bắn hạ thị trưởng

Thảo Mai

19:01 03/08/2016

BizLIVE - Bắc Kinh nổi đóa vì Anh tính “lật kèo” dự án điện hạt nhân 24 tỷ USD; Hai đại gia dầu khí Nga - Ukraine sắp “đại chiến” đòi vài chục tỷ USD tại Tòa.

Thế giới 24h: Trung Quốc nổi đóa với Anh, Tổng thống Philippines dọa bắn hạ thị trưởng

Ảnh minh họa.

Bắc Kinh nổi đóa vì Anh tính “lật kèo” dự án điện hạt nhân 24 tỷ USD

Bắc Kinh không buồn cười chút nào và tỏ rõ sự bực bội. Tân Hoa Xã nhận định: "Tất nhiên bật đèn xanh cho một dự án trị giá 24 tỷ USD không phải là một quyết định dễ dàng… Nhưng điều mà Trung Quốc không thể hiểu là sự ngờ vực không cơ sở đối với đầu tư của Trung Quốc thể hiện qua sự trì hoãn này". (Xem tiếp)

Nhiều ngân hàng lớn châu Âu mất nửa giá trị

Theo CNN, các nhà băng chịu nhiều mất mát nhất là Deutsche Bank, Barclays, Credit Suisse và Allied Irish Banks. Tất cả những cái tên này đều đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

Thực tế, chỉ một cổ phiếu ngân hàng châu Âu lên giá trong năm nay và đó có lẽ là nhà băng bạn chưa từng nghe đến: OTP Bank của Hungary. Dưới đây là vài lý do có thể lý giải hiện trạng này. (Xem tiếp)

Châu Âu: Vừa hết Brexit lại sắp tới Catalexit?

Hôm 27/7, nghị viện xứ Catalan đã bỏ phiếu chấp thuận kế hoạch đơn phương tách ra khỏi Tây Ban Nha, với tỷ lệ 72/135 phiếu thuận. Điều này được xem là một thách thức lớn đối với hiến pháp Tây Ban Nha cũng như chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy. Ngay trong nội bộ nghị viện Catalan cũng đang có sự tranh cãi gay gắt khi hàng chục nghị sĩ từ chối bỏ phiếu. (Xem tiếp)

Philippines: Tổng thống dọa bắn hạ, thị trưởng đầu hàng

Trong khi đó, con trai thị trưởng là Kerwin Espinosa đang lẩn trốn. Năm thuộc cấp của ông Espinosa, bao gồm 2 vệ sĩ, đã bị bắt. Ông Espinosa bị tình nghi buôn bán ma túy sau khi số ma túy trị giá 1,9 triệu peso (khoảng 901,5 triệu đồng) bị phát hiện tại một sân tennis gần nhà của ông Espinosa trong cuộc truy quét của cảnh sát ở Albuera hôm 28-7. (Xem tiếp)

Hai đại gia dầu khí Nga - Ukraine sắp “đại chiến” đòi vài chục tỷ USD tại Tòa

Số tiền bồi thường công ty Naftogaz của Ukraine đòi hỏi Gazprom tại tòa án trọng tài Stockholm là 26,6 tỷ đô la, còn tập đoàn Gazprom của Nga yêu cầu Naftogaz trả 38,7 tỷ USD, Sputnik dẫn thông báo của Naftogaz thông báo trên trang Facebook cho biết. (Xem tiếp)

Những điều “mờ ám” đằng sau vụ Uber Trung Quốc bán mình cho Didi

Didi và Lyft đều có một kẻ thù chung, chính là Uber. Didi và các những người ủng hộ công ty tại Trung Quốc đều đã đổ tiền vào Lyft, thậm chí còn tạo điều kiện để hệ thống cả những công ty này tương thích với nhau. Theo các nhà đầu tư, khả năng Uber và Lyft kết hợp lại với nhau khiến các lãnh đạo Didi phải xem xét lại thương vụ với Uber”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h