Thế giới 24h: Trung Quốc đe nẹt Singapore, người Do Thái “phát hoảng” với tiền của Bắc Kinh

Thảo Mai

19:25 17/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc bóng gió đe nẹt Singapore đứng ngoài tranh chấp Biển Đông; Người Do Thái cũng “phát hoảng” với đầu tư từ Trung Quốc.

Thế giới 24h: Trung Quốc đe nẹt Singapore, người Do Thái “phát hoảng” với tiền của Bắc Kinh

Ảnh minh họa.

Trung Quốc bóng gió đe nẹt Singapore đứng ngoài tranh chấp Biển Đông

“Vì Singapore không phải là bên tuyên bố chủ quyền ở biển Đông, chúng tôi hy vọng chính phủ Singapore, trong khi không can dự vấn đề Biển Đông, sẽ thúc đẩy tích cực sự hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN”, ông Lưu nói. (Xem tiếp)

Người Do Thái cũng “phát hoảng” với đầu tư từ Trung Quốc

Bài báo cho hay, năm ngoái, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư vào Israel 2,7 tỷ euro. Sức hấp dẫn của Israel đối với người Trung Quốc bắt đầu từ cách đây 5 năm khi tập đoàn ChemChina mua lại công ty sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu của người Do Thái Makhteshim Agan. (Xem tiếp)  

Hồi kết của thiên đường mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc

Các start-up được chống lưng bởi Baidu, Alibaba và Tencent đã từng hào phóng đưa ra nhiều chương trình giảm giá lớn cho mọi dịch vụ từ mát-xa cho đến huấn luyện viên cá nhân nhằm giành giật thị phần. Nhưng có vẻ như các mạnh thường quân này đã “thay lòng đổi dạ” khi xu hướng sáp nhập giữa các đổi thủ cạnh tranh tăng tốc. (Xem tiếp)

Các ngân hàng trung ương đang bán tháo nợ Mỹ

Trang này dẫn số liệu từ Bộ Tài chính Mỹ nói rằng trong 6 tháng đầu năm nay, các ngân hàng trung ương nước ngoài đã bán ròng 192 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ, nhiều gấp hơn 2 lần mức bán ròng 83 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)

Liên tiếp sơ suất, Donald Trump mất điểm ở các bang chiến trường

Vụ tranh cãi ồn ào giữa tỷ phú New York với cha mẹ một đại úy lục quân Mỹ người Hồi giáo tử trận tại Iraq và ẩn ý của ông khi nói người ủng hộ Tu chính án thứ hai về quyền sở hữu súng bằng cách nào đó có thể ngăn chặn Clinton đang làm dấy lên nhiều ngờ vực đối với Trump ngay cả ở những người Mỹ ban đầu thích ông vì phong cách bỗ bã, thẳng thắn. (Xem tiếp)

Amazon sắp bị Walmart hạ bệ?

Ngày 8/8, hãng bán lẻ truyền thống hàng đầu thế giới Walmart cho biết đã chi 3,3 tỷ USD để mua lại website thương mại điện tử Jet.com chuyên bán đồ gia dụng và các loại tạp hóa, biến đây thành thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất ngành thương mại điện tử tính tới thời điểm hiện tại. (Xem tiếp)

Trung Quốc sẽ công khai đối đầu Mỹ ở bãi Scarborough?

"Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tập trung vào các vấn đề trong nước trước cuộc bầu cử, cũng như chuẩn bị bàn giao công việc cho người kế nhiệm, trước khi rời khỏi văn phòng. Điều đó có thể làm cho ông bận rộn và không có thời gian để lo toan các vấn đề an ninh khu vực". (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h