Thế giới 24h: Trung Quốc “dằn mặt” Singapore về Biển Đông, đặt radar gần vùng tranh chấp với Nhật

Thảo Mai

18:00 08/08/2016

BizLIVE - Triều Tiên tố Mỹ chuẩn bị tấn công “phủ đầu” Bình Nhưỡng bằng bom hạt nhân; Singapore bị Trung Quốc cảnh cáo về biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc “dằn mặt” Singapore về Biển Đông, đặt radar gần vùng tranh chấp với Nhật

Ảnh minh họa.

Vì sao một loạt quốc gia “sợ” dự án tỷ đô của Trung Quốc?

Tháng Một, chỉ 5 ngày sau lễ động thổ dự án đường sắt cao tốc trị giá 5,5 tỷ USD liên doanh giữa nhà thầu Trung Quốc và Indonesia, chính phủ đã ra lệnh đình chỉ.

Trước đó, Indonesia đã trao quyền xây dựng cho nhà thầu Trung Quốc thay vì nhà thầu Nhật Bản với lý do chi phí rẻ hơn. (Xem tiếp)

Singapore bị Trung Quốc cảnh cáo về biển Đông

“Trung Quốc hy vọng Singapore có thể duy trì tư thế khách quan và công bằng của bên điều phối quan hệ đối thoại giữa Trung Quốc và ASEAN. Điều này sẽ làm lợi cho quan hệ Trung Quốc-Singapore, đồng thời thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-ASEAN lành mạnh và ổn định hơn". (Xem tiếp)

Chiến hạm Mỹ thăm Trung Quốc sau phán quyết Toà trọng tài

Tàu khu trục USS Benford cập cảng Thanh Đảo, phía bắc Trung Quốc. Kể từ ngày 12/7, khi Toà trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò", đây là chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Mỹ đến Trung Quốc. (Xem tiếp)

Olympic 2016: Trận hội chiến thường niên của Nike và Adidas

Như thường lệ, mỗi khi một thương hiệu xuất hiện cùng một người nổi tiếng trên màn hình là thời điểm tốt nhất để kết nối nhãn hàng với người tiêu dùng. Điều này khiến Olympic trở thành đấu trường cạnh tranh cho hàng loạt các thương hiệu thể thao, đặc biệt là những ông lớn như Nike hay Adidas. (Xem tiếp)

Philippines phái cựu tổng thống tới Trung Quốc bàn chuyện biển Đông

Ông Ramos được tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cử làm đặc sứ tham gia giải quyết tranh chấp ở biển Đông sau phán quyết mang tính lịch sử của Toà Trọng tài Liên Hiệp Quốc hôm 12/7 mà Trung Quốc bác bỏ.

Ông Ramos, 88 tuổi, là một cựu nguyên thủ được kính trọng ở châu Á, và hiện vẫn duy trì mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với Trung Quốc kể từ khi rời chức Tổng thống Philippines năm 1998. (Xem tiếp)

Biển Hoa Đông thêm “nóng” sau vụ Trung Quốc đặt radar gần vùng tranh chấp với Nhật

Hôm 7/8/2016, Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cho biết đã trao công hàm phản đối Bắc Kinh sau khi phát hiện một radar của Trung Quốc được đặt trên một giàn khoan thăm dò dầu khí gần vùng có tranh chấp giữa hai nước ở biển Hoa Đông. Động thái này của Bắc Kinh có thể gây leo thang căng thẳng giữa hai nước. (Xem tiếp)

 Triều Tiên tố Mỹ chuẩn bị tấn công “phủ đầu” Bình Nhưỡng bằng bom hạt nhân

Trong một thông cáo do truyền thông Nhà nước công bố ngày 06/08/2016, Bắc Triều Tiên cho rằng "kẻ thù đang lòe bịp là họ có thể chuẩn bị tấn công phủ đầu Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên bằng oanh tạc cơ B-1". Bản thông cáo nhận định, Hoa Kỳ củng cố lực lượng hạt nhân và xem giải pháp đánh trước là chuyện đã rồi. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h