Thế giới 24h: Trung Quốc “bịt miệng” Ấn Độ, Triều Tiên làm giàu hạt nhân

Thảo Mai

21:58 18/08/2016

BizLIVE - Triều Tiên tuyên bố đang làm giàu nguyên liệu hạt nhân; Ba máy bay ném bom chiến lược Mỹ cùng xuất hiện ở Biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc “bịt miệng” Ấn Độ, Triều Tiên làm giàu hạt nhân

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sẽ dùng “cây gậy hay củ cà rốt” để mua chuộc sự im lặng của Ấn Độ về Biển Đông?

Vấn đề nhạy cảm nhất giữa Bắc Kinh và New Delhi tại hội nghị sẽ là Biển Đông.

Dưới thời chính quyền Thủ tướng Narendra Modi, Ấn Độ giữ vững lập trường chung với Mỹ, đó là ủng hộ “tự do hàng hải và thương mại trên Biển Đông". (xem tiếp)

Philippines sẽ không đưa tranh chấp Biển Đông ra thượng đỉnh ASEAN

"Không, tôi sẽ chỉ đưa vấn đề mặt đối mặt với Trung Quốc, bởi nếu bây giờ bạn tranh cãi với họ, tuyên bố chủ quyền, làm ồn ào ở chỗ này chỗ kia, họ có thể thậm chí không muốn nói chuyện", GMA Network dẫn lời ông nói. "Hãy tạo ra một môi trường nơi chúng ta có thể ngồi xuống, nói chuyện trực tiếp, và đó là lúc tôi cho rằng: 'Chúng tôi tiến lên từ đây'". (xem tiếp)

Triều Tiên tuyên bố đang làm giàu nguyên liệu hạt nhân

AEI không nói rõ số lượng nguyên liệu hạt nhân họ đang sở hữu nhưng cho biết là nó đủ để sản xuất vũ khí hạt nhân như đã lên kế hoạch. Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) vào hồi tháng 6 cũng đã phát hiện được các dấu hiệu hoạt động trở lại ở nhà máy Yongbyon. (xem tiếp)

Ba máy bay ném bom chiến lược Mỹ cùng xuất hiện ở Biển Đông

Business Insider cho biết, ngày 17/8, Không quân Mỹ đã làm nên lịch sử khi điều động bộ ba máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer, B-2 Spirit và B-52 Stratofortress xuất phát căn cứ không quân Andersen, đảo Guam trước khi tiến hành tập trận ở Biển Đông và Đông Bắc Á. (xem tiếp)

Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh “mất tích bí ẩn” đang ở ... Hàn Quốc

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay 17/8 đã xác nhận với giới truyền thông nước này là ông Thae Yong-ho và gia đình đã đến Hàn Quốc, và họ đang được chính phủ bảo vệ như những “yếu nhân” của Seoul. (xem tiếp)

Vì sao ông chủ Facebook từ chối 1 tỷ USD từ Yahoo?

Đó là thời điểm 2006. Khi ấy, Facebook mới 2 tuổi và có 10 triệu người dùng. Yahoo đã chào mua công ty này với giá 1 tỷ USD.

Dù rất nhiều người cho rằng Facebook nên chấp nhận đề nghị này, anh và đồng sáng lập Dustin Moskovitz cuối cùng vẫn từ chối, để đưa công ty phát triển theo con đường riêng. (xem tiếp)

Phía sau cú lao dốc chóng mặt của tiền Mông Cổ

Vào thời điểm năm 2011, cơn sốt khai mỏ đã giúp Mông Cổ trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khoảng 17,5%/năm.

Tuy nhiên, chỉ trong tháng 8 này, đồng Tugrik của Mông Cổ đã mất giá 7,8%, trở thành đồng tiền mất giá mạnh nhất thế giới. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h