Thế giới 24h: Trung Quốc “ăn vạ” Mỹ, Thái Lan bắt ngư dân Việt Nam

Thảo Mai

18:50 11/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc ngang nhiên thông báo xây xong hải đăng ở đá Vành Khăn, Ngư dân Việt Nam bị Thái Lan bắt là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc “ăn vạ” Mỹ, Thái Lan bắt ngư dân Việt Nam

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sắm vai “nạn nhân” và “ăn vạ” Mỹ trước thềm phán quyết Tòa

“Một số người muốn bôi nhọ Trung Quốc bằng cách đổi trắng thay đen và khuấy động rắc rối, để biến nạn nhân thực sự trở thành kẻ tội đồ”, bài báo lớn giọng.

“Rõ ràng, về vấn đề Biển Đông, Trung Quốc là hoàn toàn không phải là thủ phạm, mà là nạn nhân”, Nhân dân Nhật báo nêu luận điệu. (Xem tiếp)

Foxconn chi 22 triệu USD mua Microsoft Mobile Việt Nam

Theo tin từ Nikkei, công ty điện tử Hon Hai Precision Industry của Đài Loan (Foxconn) sẽ mua nhà máy sản xuất điện thoại di động Microsoft Mobile Việt Nam tại Bắc Ninh, Việt Nam, với giá 22 triệu USD.

Đây từng là nhà máy được Microsoft lên kế hoạch xây dựng để trở thành nhà máy chủ lực trong hoạt động sản xuất thiết bị điện thoại di động của hãng trên toàn cầu. (Xem tiếp)

Yên tăng giá - “thòng lọng” của doanh nghiệp Nhật nhìn từ chiếc thang máy của Toyota

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota đã ngắt hoạt động của 2 trong số 8 thang máy tại trụ sở ở Tokyo. Nhiệt độ điều hòa cũng được điều chỉnh tăng.

Nguyên nhân không phải do lỗi kỹ thuật, mà là để giúp công ty “cắt giảm chi phí”. Những biện pháp này là một phần nỗ lực xoay sở của công ty trước tình trạng đồng yên tăng giá ăn mòn lợi nhuận công ty. (Xem tiếp)

Đồng bảng “vô địch” về độ mất giá, kéo Anh xuống dưới Pháp trên bảng xếp hạng GDP

Kể từ khi người dân Anh Quốc lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu ngày 23/6, đồng bảng Anh mất giá trong ba tuần liên tiếp sau đó, khiến nó đạt “danh hiệu” đồng tiền mất giá mạnh nhất trong số 31 đồng tiền chủ chốt, Bloomberg đưa tin. (Xem tiếp)

Trung Quốc ngang nhiên thông báo xây xong hải đăng ở đá Vành Khăn

Tờ Nhân dân nhật báo ngày 11/7 dẫn lời Xu Ruqing, Cục trưởng Cục hải sự Trung Quốc (MSA) ngày 10/7 ngang nhiên loan báo hải đăng mà Bắc Kinh xây dựng phi pháp trên đá Vành Khăn (tại quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam) đã gần như hoàn tất.  Ông này còn cho biết hải đăng sẽ sớm được Trung Quốc đưa vào hoạt động. (Xem tiếp)

Ngư dân Việt Nam bị Thái Lan bắt: “Chúng tôi sang Malaysia đánh bắt theo hợp đồng”

Anh Ngô Chí Trường, tài công tàu KG 90781 cho biết: “Tàu chúng tôi có 18 người, đã hợp đồng đánh bắt tại Malaysia. Trên đường sang Malaysia, đi ngang Thái Lan nên bị bắt chứ chúng tôi không đánh bắt ở Thái”. (Xem tiếp)

Có gốc hoàn toàn Trung Quốc, sao Miniso lại xưng là “đại gia bán lẻ Nhật Bản”?

Trong một bài trả lời phỏng vấn tờ thời báo Macao, Dương Kiều, quản lý của Miniso tại Avenida da Praia Grande, Macao, cho rằng, việc Miniso ít cửa hàng tại Nhật Bản không phải vì Miniso là "hàng nhái Nhật", mà do các đối thủ cạnh tranh khác đang quá mạnh, chẳng hạn như chuỗi cửa hàng đống giá 100 yên Daiso. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h