Thế giới 24h: Tổng thống Philippines lăng mạ đại sứ Mỹ, quan hệ Nhật - Trung xấu đi

Thảo Mai

20:28 10/08/2016

BizLIVE - Nhà chứa máy bay của Trung Quốc ở Trường Sa mạnh ngang ngửa siêu tàu sân bay Mỹ; Mỹ bức xúc vì đại sứ bị Tổng thống Philippines lăng mạ.

Thế giới 24h: Tổng thống Philippines lăng mạ đại sứ Mỹ, quan hệ Nhật - Trung xấu đi

Ảnh minh họa.

Nhà chứa máy bay của Trung Quốc ở Trường Sa mạnh ngang ngửa siêu tàu sân bay Mỹ

Đặt trong so sánh, ba nhà chứa và đường băng có sức mạnh tiền đồn ngang ngửa siêu tàu sân bay của Mỹ. 

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ có khả năng chứa 100 máy bay, nhưng gần ¼ trong số đó là trực thăng. (xem tiếp)

Cùng ở ASEAN, tại sao người lao động Malaysia luôn được săn đón và nhận lương cao hơn Việt Nam 2-4 lần?

Lý do lớn nhất, theo lý giải của Adam, đó chính là người Philippines và Malaysia rất giỏi ngoại ngữ. Nếu như người Philippines nổi bật với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ thì người Malaysia dù tiếng Anh kém hơn chút nhưng đổi lại họ lại có thể nói trôi chảy đến 2-3 ngôn ngữ. (xem tiếp)

Mỹ bức xúc vì đại sứ bị Tổng thống Philippines lăng mạ

Trước đó, ngày 5/8, trong cuộc gặp với các quân nhân tại trại Lapu-Lapu ở Cebu, Tổng thống Duterte đã dùng lời lẽ khiếm nhã khi nói về ông Goldberg: “… tôi đã có một cuộc tranh luận với đại sứ của họ (Mỹ), một tên đồng tính luyến ái. Tên khốn đó thực sự làm phiền tôi”. (xem tiếp)

Đã đến lúc gõ cửa Cuba

Christopher Colombus tới Cuba khi tìm ra châu Mỹ và ông ví “Cuba là vùng đất đẹp nhất mà mắt của loài người có thể chiêm ngưỡng”. Nhưng Cuba ngày nay chỉ hé lộ với thế giới về xì-gà, rượu rum và những chiếc xe cổ..., trước khi bình thường hóa quan hệ với Mỹ vào tháng 12.2014 và chờ đợi cơ hội được bãi bỏ lệnh cấm vận. (xem tiếp)

“Quan hệ Nhật - Trung đang xấu đi đáng kể”

“Tôi đã nói với ông ấy rằng, việc tàu Trung Quốc tiến hành hoạt động ở vùng biển đó là điều hoàn toàn tự nhiên”, ông Cheng nói với báo giới. “Tôi cũng nói với ông ấy là hai nước cần đối thoại thông qua các kênh ngoại giao để không khiến mọi thứ trở nên phức tạp và căng thẳng leo thang”.  (xem tiếp)

Trung Quốc “thấp thỏm” ngóng Thủ tướng Ấn Độ thăm Việt Nam

Điểm dừng chân lần này của ông Narendra Modi hết sức quan trọng, vì nó diễn ra vào thời điểm căng thẳng trên Biển Đông đang gia tăng. Trong khi đó, vấn đề này có thể được thảo luận trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thăm Ấn Độ trong tuần này. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h