Thế giới 24h: Soros âm mưu lật đổ ông Putin

Thảo Mai

20:22 29/08/2016

BizLIVE - Thương lượng TTIP giữa Mỹ-EU đã thất bại; Việt Nam trở thành “thiên đường” giúp Samsung tiết kiệm hàng tỷ đô tiền thuế.

Thế giới 24h: Soros âm mưu lật đổ ông Putin

Ảnh minh họa.

Rủi ro tiềm ẩn trong cơn “lặng sóng” của nhân dân tệ

Để duy trì tăng trưởng, Trung Quốc đã hoãn kế hoạch cải tổ các doanh nghiệp nhà nước - những công ty đang hoạt động trì trệ vì quá tải công suất và nợ xấu. (Xem tiếp)

Tình hình Biển Đông: Nga giữ miếng để tránh “yếu thế” trước Trung Quốc

Tình hình Biển Đông ngày càng phức tạp, đây không chỉ là tín hiệu cho Trung Quốc mà cũng là lời nhắc nhở Nga: Cần phải rút ra kinh nghiệm từ thực tiễn của  Liên Xô, triển khai hợp tác chặt chẽ với các nước láng giềng của Trung Quốc cùng với việc phát triển “mối liên hệ độc nhất với Trung Quốc”. Trên thực tế hiện nay nước Nga đang bị xếp vào vai trò tiểu đệ của Trung Quốc trong vấn về kinh tế. (Xem tiếp)

Việt Nam trở thành “thiên đường” giúp Samsung tiết kiệm hàng tỷ đô tiền thuế

Trong số các công ty thành viên của Samsung Electronics, SEV và SEVT là 2 trong số 3 công ty thành viên có không chỉ đứng đầu về lợi nhuận mà lãi vượt trội so với các công ty còn lại.

Không những thế, đây còn là 2 công ty thành viên có tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu cao nhất. Điều này không quá khó hiểu khi mà Samsung khi đầu tư vào Việt Nam đã được hưởng rất nhiều ưu đãi, đặc biệt là về thuế thu nhập doanh nghiệp. (Xem tiếp)

Thủ đoạn tận diệt hải sản khắp thế giới của ngư dân Trung Quốc

Dữ liệu từ các nhóm môi trường cho thấy nhiều "hạm đội đánh bắt xa bờ" với hàng trăm tàu đang không ngừng triển khai kiểu đánh bắt "ba không" để thu lời nhiều triệu USD từ nguồn tài nguyên thủy sản. (Xem tiếp)

Đại sứ Pháp: “Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thiết bị quân sự của Việt Nam”

“Pháp và Việt Nam đã tăng hợp tác với nhau về các vấn đề mang tính chiến lược cũng như quốc phòng trong 10 năm gần đây. Hiện nay hàng năm cấp tham mưu quân đội của hai nước có trao đổi đoàn nhiều lần, các tàu của Hải quân Pháp cũng đến giao lưu với Việt Nam.” (Xem tiếp)

 Tỷ phú Mỹ và âm mưu lật đổ Tổng thống Putin

Hơn 2.500 tài liệu của Tổ chức Quỹ xã hội mở (OSF) do nhà tài phiệt khét tiếng George Soros sáng lập đã bị tung lên mạng. Đứng sau vụ này là một trang web mang tên DC Leaks, tự nhận là “một nhóm điều tra muốn vạch trần sự thật về nền chính trị Mỹ”. (Xem tiếp)

Bộ trưởng Kinh tế Đức: Thương lượng TTIP giữa Mỹ-EU đã thất bại

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cho biết: "Trên thực tế, các cuộc thương lượng với phía Mỹ đã thất bại, mặc dù không ai thừa nhận điều này." (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h