Thế giới 24h: Philippines “hoãn” bắt Trung Quốc thực thi phán quyết của tòa

Thảo Mai

17:59 30/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc bất ngờ trước thông điệp “rắn” lạ lùng của Tổng thống Philippines; Ông Lý Hiển Long đăng ảnh hội kiến cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Facebook cá nhân.

Thế giới 24h: Philippines “hoãn” bắt Trung Quốc thực thi phán quyết của tòa

Ảnh minh họa.

Tân Hoa Xã cảnh báo về “hội chứng sợ Trung Quốc” ở các nước phương Tây

Trong hai bài viết xuất bản vào tháng Tám, hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cáo buộc Anh và Úc mắc phải “hội chứng sợ Trung Quốc” và cảnh báo điều này sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ với Bắc Kinh.

Đây có lẽ là lần đầu tiên một tờ báo chính thống của Trung Quốc đề cập đến cái gọi là “nỗi sợ Trung Hoa” này. (Xem tiếp)

Trung Quốc bất ngờ trước thông điệp “rắn” lạ lùng của Tổng thống Philippines

“Tôi sẽ chưa áp dụng phán quyết của tòa trọng tài ngay bây giờ, nhưng một ngày, tôi sẽ ngồi xuống trước mặt đại diện của các ông hoặc chính ông, và nói thẳng thừng lập trường của tôi”, ông Duterte chuyển lời tới Đại sứ Trung Quốc. (Xem tiếp)

Tình hình Biển Đông: Nga giữ miếng để tránh “yếu thế” trước Trung Quốc

Phóng viên Rosbalt trong bài viết “Nga có thể thoát khỏi Trung Quốc?” cho biết, sau khi Bắc Kinh công bố tin tức tập trận tại Biển Đông, truyền thông Anh đã đưa ra cảnh cáo cho rằng, tập trận song phương có tính khiêu khích, điều này thể hiện Moscow cuối cùng đã đứng về phía Trung Quốc trong tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông. (Xem tiếp)

Philippines: Hỗn loạn, lo âu, run sợ và bất an vì chiến dịch ma túy

“Hãy gấp đôi nỗ lực của mọi người, hoặc gấp ba nếu cần thiết. Chúng ta sẽ không dừng lại cho đến khi tay trùm ma túy cuối cùng, kẻ cung cấp tài chính cuối cùng, kẻ hậu thuẫn cuối cùng ra đầu hàng hoặc đứng sau song sắt hay chôn sâu dưới đất, nếu chúng muốn như vậy”, ông Duterte phát biểu vào ngày 25/7. (Xem tiếp)

Ông Lý Hiển Long đăng ảnh hội kiến cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Facebook cá nhân

Chia sẻ trên trang Facbook cá nhân, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viết:  "Singapore và Việt Nam hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, quốc phòng, giáo dục và đào tạo. Thương mại 2 bên tăng trưởng vững chắc và Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 tại Việt Nam". (Xem tiếp)

Triều Tiên xử tử 2 quan chức bằng súng phòng không?

Tờ JoongAng Ilbo dẫn lời một nguồn tin giấu tên tiết lộ Ri Yong-jin, một quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục Triều Tiên đã bị bắt sau khi ngủ gật trong một cuộc họp với ông Kim Jong-un và sau đó bị buộc tội tham nhũng, bất kính với lãnh đạo Triều Tiên. (Xem tiếp)

Đánh bom tự sát tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan, lái xe chết tại chỗ

Chiếc xe Mitsubishi Delica đã đâm thẳng vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Kyrgyzstan, rồi phát nổ ở giữa khuôn viên gần nơi ở của đại sứ Trung Quốc, AFP đưa tin. 

Vụ tấn công khiến lái xe chết tại chỗ và ba người bị thương. Nhân viên y tế địa phương cho biết trong số người bị thương có hai nhân viên đại sứ quán và một phụ nữ chưa rõ lai lịch. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h