Thế giới 24h: Ông Hun Sen phản pháo Facebooker Việt Nam, Phó chủ tịch Lotte tự tử

Thảo Mai

17:58 26/08/2016

BizLIVE - Phó chủ tịch tập đoàn Lotte đột ngột chết trước buổi thẩm vấn; Ông Hun Sen phản hồi Facebooker Việt Nam về vụ Biển Đông.

Thế giới 24h: Ông Hun Sen phản pháo Facebooker Việt Nam, Phó chủ tịch Lotte tự tử

Ảnh minh họa.

Việt Nam thua kém Myanmar trong mức độ hấp dẫn đầu tư tại Đông Nam Á

Khi được hỏi về xếp hạng Việt Nam và các nước láng giềng về mức độ thu hút đầu tư, 27% ý kiến chọn Việt Nam, đứng thứ 2 sau Myanmar, đất nước giữ vị trí hàng đầu của danh sách trong nhiều năm nay. 

Trong cuộc khảo sát này, Indonesia đã lấy lại được sức hấp dẫn đối với đầu tư với 20% người tham gia lựa chọn đây là thị trường hấp dẫn nhất. (Xem tiếp)

Phó chủ tịch tập đoàn Lotte đột ngột chết trước buổi thẩm vấn

Tờ Yonhap News dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thi thể được cho là của ông Lee đã được tìm thấy trên một tuyến phố đi bộ ở ngoại ô thủ đô Seoul vào sáng thứ Sáu ngày 26/8. 

Cảnh sát còn tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh trong xe ô tô của vị lãnh đạo này. (Xem tiếp)

Ông Hun Sen phản hồi Facebooker Việt Nam về vụ Biển Đông

“Nếu anh và đất nước của anh có vấn đề với Trung Quốc, xin hãy giải quyết nó một cách hoà bình. Đừng đổ lỗi cho tôi và đừng lôi Campuchia vào vấn đề riêng của đất nước anh”, Thủ tướng Campuchia viết trên tài khoản Facebook của ông. (Xem tiếp)

Chân dung vị Phó chủ tịch xấu số của Lotte

Ông Lee bắt đầu sự nghiệp tại Lotte vào năm 1973, từng bước tiến lên chức vụ Giám đốc Lotte Shopping trước khi chuyển về trụ sở tập đoàn và làm việc thân cận với thành viên gia đình sáng lập. (Xem tiếp)

Trung Quốc bị tố lấy cát Philippines để xây đảo phi pháp ở Biển Đông

Tân tỉnh trưởng Zambales Amor Delosa cho biết những người Trung Quốc giả làm thợ mỏ mỗi tháng chuyển đi hơn 450 tấn đất đá. Số đất đá này sau đó đổ xuống bãi cạn Scarborough.

Ông Yasay xác nhận có âm mưu sử dụng cát đen Philippines để cải tạo bãi cạn Scarborough, khu vực Manila và Bắc Kinh có tranh chấp. (Xem tiếp)

[Infographic] Mốc son sự nghiệp của các tỷ phú thành công nhất thế giới

Dù thành tỷ phú ở tuổi 23 hay 52, dù có khởi đầu khiêm tốn hay dựa vào may mắn, những người giàu có và thành công nhất trên thế giới vẫn luôn nỗ lực hết mình và cho chúng ta thấy rằng nếu thực sự có quyết tâm, lòng can đảm và sự kiên trì thì dù là ai, ở lứa tuổi nào vẫn có thể đạt được thành công lớn. (Xem tiếp)

Cảnh sát Mỹ bắt giữ hàng chục thành viên nhóm tội phạm gốc Việt

Các cuộc trấn áp diễn ra ở nhiều khu vực của thành phố San Jose, bang California, và là kết quả sau 6 tháng điều tra của cảnh sát nhằm vào một đường dây đánh bạc, tống tiền, buôn ma túy tinh vi hoạt động tại một số quán cafe của người Việt. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h