Thế giới 24h: Nga - Trung ấn định thời điểm tập trận, nhà giàu đổ xô cất vàng ở Singapore

Thảo Mai

19:00 23/08/2016

BizLIVE - Nga - Trung chính thức báo thời điểm tập trận trên Biển Đông; Giới nhà giàu đang đổ xô cất vàng ở Singapore.

Thế giới 24h: Nga - Trung ấn định thời điểm tập trận, nhà giàu đổ xô cất vàng ở Singapore

Ảnh minh họa.

Nga - Trung chính thức báo thời điểm tập trận trên Biển Đông

Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga Vladimir Matveyev cho biết Nga và Trung Quốc sẽ tập trận trong 8 ngày, bắt đầu từ 12/9. 

Cuộc tập trận tập trung vào tập luyện tổ chức bảo vệ tàu bè trên biển cũng như tập đổ bộ ở Biển Đông, TASS dẫn lời. (Xem tiếp)

Mua bán quốc tịch - Ngành kinh doanh ngày càng sôi động

Đứng đầu bảng là những quốc gia và vùng lãnh thổ cung cấp chương trình "công dân kinh tế". Nhà đầu tư nộp một số tiền nhất định và sẽ có quốc tịch sau một thời gian nhất định. Theo IMF, thời gian gần đây các quốc gia này đã tiếp nhận nhiều hồ sơ hơn và dòng vốn chảy vào cũng mạnh hơn. (Xem tiếp)

Tiền đồn quân sự nước ngoài - tham vọng “xưng hùng” của Trung Quốc

Tháng hai năm nay, lần đầu tiên những người chăn nuôi lạc đà ở Djibouti phát hiện quân đội Trung Quốc bận rộn xây cất tại một dải đất ven biển, chỉ cách căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở châu Phi gần 13 km. (Xem tiếp)

Có bao nhiêu “Sói già phố Wall” trên thị trường chứng khoán Việt?

Đầu cơ cổ phiếu của chính mình là một mánh khóe có từ trăm năm qua và gắn liền với tội giao dịch nội gián. Trải qua một thời gian dài, hệ thống pháp lý đã dựng lên hàng loạt rào cản để ngăn chặn tệ nạn này. Chỉ có điều, “đạo cao một thước, ma cao một trượng”, có vô vàn cách thức, mánh khóe để vô hiệu hóa những rào cản ấy. (Xem tiếp)

Bi kịch của một thành phố khi kinh tế Trung Quốc chuyển mình

Mục tiêu của Du Lâm là chuyển sang ngành dịch vụ, thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân, đồng thời sản xuất than đá, dầu mỏ và khí đốt có giá trị gia tăng cao hơn. Dịch vụ đóng góp 30% GDP Du Lâm năm 2015. Chính quyền thị trấn này đã đặt mục tiêu tăng con số này lên 40% năm 2020. (Xem tiếp)

Giới nhà giàu đang đổ xô cất vàng ở đây

Hầm vàng của Malca-Amit nằm ở Singapore FreePort, một khu thương mại tự do, rộng khoảng 930 m2, có khả năng trữ 700 tấn vàng. Ngoài ra, công ty này còn có một kho chứa vàng khác ở sân bay Changi, có khả năng chứa 200 tấn vàng, ông Kohelet cho hay. (Xem tiếp)

Vốn lại chảy vào thị trường mới nổi

Khi công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới “đổi giọng” thì tất cả mọi người đều chú ý. Đó là điều mà BlackRock, tập đoàn quản lý 4.600 tỉ USD giá trị tài sản, đã làm trong năm nay. Từng ngoảnh mặt đối với các thị trường mới nổi, gần đây BlackRock đã quay sang cổ vũ cho trái phiếu thị trường mới nổi, cho rằng chúng sẽ tạo ra mức sinh lời 2 con số trong năm 2016. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h