Thế giới 24h: Nga lắp tên lửa tại Crimea, Malaysia tìm thấy thi thể ngư dân Việt

Thảo Mai

19:56 15/08/2016

BizLIVE - Hải quân Malaysia tìm thấy thi thể ngư dân Việt mất tích; Nga lắp tên lửa tại Crimea, leo thang căng thẳng với Ukraine.

Thế giới 24h: Nga lắp tên lửa tại Crimea, Malaysia tìm thấy thi thể ngư dân Việt

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sẽ làm gì trên Biển Đông sau Hội nghị G20?

National Interest nhận định nếu Trung Quốc muốn phản ứng lại phán quyết của Tòa trọng tài thường trực quốc tế bác bỏ hầu hết các tuyên bố chủ quyền phi pháp của nước này trên Biển Đông, khoảng thời gian giữa hội nghị G20 và đợt bầu cử tại Mỹ sẽ là thích hợp nhất. (Xem tiếp)

Trung Quốc “nóng mắt” với phát ngôn của Singapore về tranh chấp Biển Đông

Thời báo Hoàn cầu, một chuyên san của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đăng bài xã luận, bình luận chuyến thăm của ông Lý Hiển Long tới Mỹ khiến nhiều quan chức Trung Quốc “rất khó chịu”, nhất là khi ông Obama khen ngợi Singapore là “cái neo” của Mỹ ở châu Á.  (Xem tiếp)

Nga lắp tên lửa tại Crimea, leo thang căng thẳng với Ukraine

Việc triển khai hệ thống phòng không tối tân này đã được một quan chức Nga thông báo vào tháng Bẩy. Tuy nhiên, quyết định triển khai lại được tiến hành vào đúng thời điểm căng thẳng giữa Moscow và Kiev sau những lời các buộc nhau từ nhiều tháng nay. (Xem tiếp)

Hải quân Malaysia tìm thấy thi thể ngư dân Việt mất tích

Mặc dù đã tìm kiếm thêm nhưng Hải quân Malaysia không tìm thấy nạn nhân thứ hai được cho là cùng mất tích trên chiếc thuyền đắm vào khoảng 3h sáng ngày 3/8. 

Thi thể ngư dân Việt đã được giao cho Lực lượng kiểm soát hoạt động hàng hải ở Bintulu để sau đó giao cho cảnh sát. (Xem tiếp)

URC lại đánh tụt dự đoán doanh thu vì bê bối thu hồi sản phẩm tại Việt Nam

"Do doanh số bất ngờ sụt giảm đáng kể tại Việt Nam, chúng tôi đang điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng doanh thu xuống dưới 5%, và tăng trưởng lợi nhuận hoạt động cũng sẽ thấp hơn năm ngoái", URC cho biết. (Xem tiếp)

Nổ súng ở sân bay Kennedy (New York), hàng ngàn hành khách phải sơ tán

Những tiếng nổ chát chúa đã nổ ra tại ga số 8 của phi trường quốc tế thuộc dạng đông đúc nhất thế giới là John F. Kennedy (JFK) ở New York vào lúc 21 giờ 30 ngày 14/8 (tức 8 giờ 30 ngày 15.8 giờ Việt Nam), theo đài NBC dẫn lời các nhân chứng. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h