BizLIVE - Con gái Trump “trái lời” cha, sản xuất 53 tấn hàng hóa ở Trung Quốc; Malaysia trục xuất 50 người Triều Tiên vì vụ Kim Chol là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 
Thế giới 24h: Malaysia trục xuất 50 người Triều Tiên, con gái Trump “trái lời” cha
Ảnh minh họa.

Trung Quốc sử dụng “chiêu bài” du lịch gây ảnh hưởng ở khu vực như thế nào?

Đối với Trung Quốc, khách du lịch ra nước ngoài tạo cho nước này quyền lực đáng kế trong bất cứ cuộc đàm phán nào với các nước láng giềng và không ngần ngại sử dụng chiêu này.

Với quy mô dân số lớn và thu nhập đầu người ngày càng gia tăng, ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch ở nước ngoài và dễ dàng trở thành thị trường khách du lịch chủ yếu và cùng với đó là nguồn ngoại tệ đáng kể cho các nước láng giềng. (Xem tiếp)

Malaysia 'trục xuất 50 người Triều Tiên' vì vụ Kim Chol

Kuala Lumpur không đưa ra lý do tại sao lại quyết định trục xuất họ dù đã cấm xuất cảnh để trả đũa lệnh cấm tương tự mà Bình Nhưỡng đưa ra.

Quan hệ giữa hai bên vẫn đang căng thẳng sau vụ sát hại Kim Chol, người được coi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un ở Malaysia hồi tháng trước. (Xem tiếp)

4 rủi ro với kinh tế thế giới

“Tăng trưởng GDP toàn cầu được dự báo tăng, đi lên từ mức dưới 3% năm 2016 - mức thấp nhất từ năm 2009 - lên 3,3% năm 2017 và khoảng 3,5% năm 2018”.

Dù vậy, tăng trưởng toàn cầu có thể gặp khó vì “các thị trường tài chính và nguyên tắc cơ bản bị ngắt, biến động tiềm ẩn trên thị trường, các lỗ hổng tài chính và sự thiếu chắc chắn về chính sách”. Dưới đây là danh sách bốn rủi ro đặt ra với kinh tế thế giới. (Xem tiếp)

Thách thức lớn cho Ngoại trưởng Mỹ Tillerson trong chuyến công du Châu Á

"Hành động tiếp tục thử nghiệm và tăng cường chương trình vũ khí của Triều Tiên là rất đáng lo ngại và đã đi đến mức chúng ta cần phải có hành động, cần phải mưu tìm giải pháp thay thế. Và đó là một phần lý do của chuyến công du Châu Á này của Ngoại trưởng Tillerson. Chúng tôi sẽ nói chuyện với các đồng minh và đối tác trong khu vực và mưu tìm một hướng tiếp cận mới cho vấn đề Triều Tiên."

Nhưng Washington có lẽ chưa sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Bình Nhưỡng. (Xem tiếp)

Con gái Trump “trái lời” cha, sản xuất 53 tấn hàng hóa ở Trung Quốc

Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại tuyên bố "dùng hàng Mỹ, thuê người Mỹ" của cha khi cho sản xuất ít nhất 53,5 tấn hàng hóa mang thương hiệu cá nhân ở Trung Quốc.

Ít nhất 8 lô hàng bao gồm giày dép, túi xách và quần áo mang nhãn hiệu Ivanka Trump, nặng hơn 53,5 tấn, vừa được vận chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ. (Xem tiếp)

Người nghi là Kim Jong-nam có thể bị đầu độc bằng hai hóa chất

Các chất không độc có thể được sử dụng là lưu huỳnh và O-(2-diisopropylaminoethyl) methylphosphonite, New Straits Times dẫn một nguồn tin am hiểu cuộc điều tra của chính phủ Malaysia hôm 13/3 cho biết.

Hai chất này khi kết hợp lại tạo thành chất độc thần kinh VX hai thành phần (VX2). (Xem tiếp)

THẢO MAI