BizLIVE - Thủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại công dân, 13 luật sư cứu “Thái tử” Samsung là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 
Thế giới 24h: Malaysia nói Triều Tiên sát hại công dân, 13 luật sư cứu “Thái tử” Samsung

“Myanmar có thể sẽ là Việt Nam tiếp theo”

“Ngành tài chính của Myanmar vẫn còn là một tờ giấy trắng”, ông Patrick nói. Với người dân gần như chưa có ai sở hữu tài khoản ngân hàng, thị trường tài chính Myanmar là “một thị trường còn chưa được khai phá, giống như Việt Nam 20 năm trước”.

Tăng trưởng kinh tế Myanmar có thể tăng tốc, nhưng nước này vẫn còn một chặng đường dài phải đi trước khi bắt kịp được với các nước láng giềng. Tỷ lệ dân số nghèo của Myanmar hiện vẫn còn cao và nền kinh tế đối mặt với nhiều rủi ro, bao gồm đồng tiền mất giá và dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy chậm lại. (Xem tiếp)

Nhiều nghi vấn về chỗ ở hiện tại của gia đình Kim Jong-nam

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán Đài Loan là nơi Kim Han-sol đang trú ngụ, Kim có thể đã tới đây hôm 15/2, hai ngày sau khi người được cho là Kim Jong-nam thiệt mạng ở Malaysia. 

Có tin nói Kim Han-sol cùng em gái và mẹ là Shin Jong-hui, vợ thứ hai của ông Kim Jong-nam đã bay từ Macau đến Đài Loan hôm 15/2, theo Oriental Daily News(Xem tiếp)

13 luật sư “dàn trận” cứu “Thái tử” Samsung

Ông Lee, 48 tuổi, bị giam giữ kể từ tháng trước, đối mặt các cáo buộc, trong đó có đưa hối lộ và biển thủ, vì đã quyên tặng 37,2 triệu USD cho một số tổ chức do bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park, kiểm soát,

Nỗ lực trên của ông Lee nhằm đổi lấy sự chấp thuận của chính phủ Hàn Quốc trong việc hợp nhất hai công ty Samsung C&T và Cheil Industries vào năm 2015. (Xem tiếp)

Nhờ Trump, các ngân hàng sắp đón “cơn mưa tiền”?

Số tiền “thừa ra” ấy sẽ đến từ những ràng buộc có thể được giảm bớt dành cho giới ngân hàng. Trước đây họ phải tuân theo các quy định ấy nhằm duy trì nguồn tiền dự trữ cho những tình huống khẩn cấp. Theo đó, các cải cách ở đạo luật Dodd-Frank vào năm 2011 đã được thực hiện nhằm bảo đảm rằng ngành này không phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng gần như đánh sập nền kinh tế toàn cầu như cách đây 10 năm. tỷ lệ vốn vượt mức hiện tại là 131 tỷ USD. (Xem tiếp)

Apple tại Trung Quốc: Muốn qua sông thì phải lụy đò

Theo John Fitzgerald, giáo sư tại đại học Swinburne, đây không phải lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc tác động để cắt quảng cáo trên các báo mà họ không vừa ý. Năm 2014, một tờ báo tại Hồng Kông cũng phàn nàn rằng hai ngân hàng tại London đã cắt quảng cáo trên báo của họ do có sự tác động của chính phủ ở đại lục.

Và đây cũng không phải lần đầu tiên Apple buộc phải nép mình trước chính phủ Trung Quốc. Tháng 12/2016, Apple đã phải gỡ bỏ ứng dụng The New York Times khỏi kho ứng ứng dụng iOS App Store tại Trung Quốc vì bị tố vi phạm các quy định của chính phủ sở tại. (Xem tiếp)

Thủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại công dân

Hãng thông tấn Bernama dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 8/3 tuyên bố CHDCND Triều Tiên dính líu tới cái chết của công dân nước này mang hộ chiếu tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam - anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un. “Những gì chúng ta đang chứng kiến là kết quả hành động ám sát công dân của họ trên đất Malaysia và sử dụng vũ khí hóa học bị nghiêm cấm”, ông Najib nói. (Xem tiếp)

THẢO MAI