Thế giới 24h: Hillary Clinton sẽ “cứng” với Trung Quốc, lãnh đạo mất chức vì Hồ sơ Panama

Thảo Mai

18:25 07/04/2016

BizLIVE - Giám đốc điều hành ngân hàng Áo mất chức vì Hồ sơ Panama; Hillary Clinton nói sẽ “cứng rắn” với Trung Quốc nếu làm tổng thống.

Thế giới 24h: Hillary Clinton sẽ “cứng” với Trung Quốc, lãnh đạo mất chức vì Hồ sơ Panama

Ảnh minh họa.

Hồ sơ Panama: Thực sự thì ai được lợi?

Thông tin Thủ tướng trốn thuế đã làm bùng lên nhiều cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Reykjavik của Iceland. Hơn 10.000 người yêu cầu cách chức ông Gunnlaugsson, và họ đã đạt được mục đích.

Liệu các cuộc biểu tình tương tự có nổ ra ở Trung Quốc, Nga, Argentina… cùng nhiều quốc gia khác có quan chức bị bêu tên trong Hồ sơ Panama? (Xem tiếp)

Hillary Clinton nói sẽ “cứng rắn” với Trung Quốc nếu làm tổng thống

“Tôi sẽ đi đến cùng với các lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc về những vấn đề nóng nhất mà chúng ta đang đối mặt như tấn công mạng, nhân quyền, biến đổi khí hậu, thương mại...”, bà nói tiếp và cho rằng Trung Quốc là nước lạm dụng thương mại toàn cầu đáng sợ nhất. (Xem tiếp)

Trung Quốc ve vãn lãnh đạo mới của Myanmar

Theo hãng tin AFP, về phần mình, người đoạt giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1991, bà Aung San Suu Kyi nhấn mạnh trước báo giới rằng mối quan hệ giữa Myanmar và Trung Quốc "rất quan trọng về mọi mặt, chính trị, xã hội và kinh tế".

Không một chi tiết nào được tiết lộ từ nguồn tin chính thức về nội dung các cuộc đàm phán giữa bà Aung San Suu Kyi và ông Vương Nghị. (Xem tiếp)

Hồ sơ Panama hé lộ cách con trai cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kiếm triệu đô

Ông Kofi Annan, cha của Kojo, làm tổng thư ký Liên Hợp Quốc trong giai đoạn 1997 - 2006. Tuy chưa bao giờ bị truy tố, Kojo từng bị cáo buộc tham nhũng và giúp Cotecna, công ty thuê ông, đặt trụ sở tại Thụy Sĩ, đạt được hợp đồng 10 triệu USD/năm thông qua chương trình đổi dầu lấy lương thực của Liên Hợp Quốc khi cha ông đang trong nhiệm kỳ.  (Xem tiếp)

Triều Tiên đã gắn được đầu đạn hạt nhân vào tên lửa tầm trung?

Viên chức trên nhắc lại là phía Hàn Quốc tin là Triều Tiên đã có khả năng thu nhỏ và đặt đầu đạn hạt nhân lên hỏa tiễn Rodong, nhưng đó là khả năng kỹ thuật, còn có bắn đi hay không, thì đây là "một quyết định chính trị ". (Xem tiếp)

Giám đốc điều hành ngân hàng Áo mất chức vì Hồ sơ Panama

Michael Grahammer, giám đốc điều hành Hypo Landesbank Vorarlberg từ năm 2012, thông báo với ngân hàng ông sẽ từ chức, Reuters dẫn thông báo từ Hypo Landesbank Vorarlberg hôm nay cho biết. Quyết định của Grahammer là một bất ngờ. (Xem tiếp)

Yahoo - tượng đài đang “rơi tự do”

Trong các tài liệu Yahoo chuyển cho người mua tiềm năng mà Re/code's xem được, doanh thu năm nay được dự báo giảm 15% và lợi nhuận giảm hơn 20%. Re/code's nhận xét "nó cho thấy công ty đang trong trạng thái rơi tự do rất nghiêm trọng". (Xem tiếp)

THẢO MAI